ĐOÀN TRƯỜNG THPT LƯƠNG NGỌC QUYẾN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “KHI TÔI 18” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2016 – 2017

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học thành phố Thái Nguyên năm học 2016-2017; Căn cứ nghị quyết đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2016 – 2017; Chuẩn bị cho Hội thi “Khi tôi 18” cấp thành phố và cấp tỉnh, được sự chỉ đạo và nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường, ngày 20/01/2017 – tại Hội trường THPT Lương Ngọc Quyến BTV Đoàn trường THPT Lương Ngọc Quyến đã tổ chức Hội thi “”Khi tôi 18”

Hội thi nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào “Khi tôi 18” trong học sinh nhà trường. Thông qua hội thi góp phần bồi dưỡng kiến thức, giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật ; Hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kĩ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho đoàn viên, thanh thiếu niên vững vàng thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi.

       Hội thi là sân chơi bổ ích để những đoàn viên thanh niên nhà trường được phát huy sở trường, năng khiếu, được giao lưu, học hỏi và thể hiện bản lĩnh, văn hóa trong giao tiếp, ứng xử; Thể hiện niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội.

       Thông qua chương trình giới thiệu hình ảnh của Đoàn trường và Nhà trường; Thu hút sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội đối với học sinh chuần bị thành công dân khi 18 tuổi.

       Đến dự và làm giám khảo Hội thi có đại diện phòng Công tác chính trị – tư tưởng, Sở GD&ĐT Thái Nguyên, BTV Thành Đoàn Thái Nguyên,  Đảng ủy, BGH, Công đoàn, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường,  Ban đại diện cha mẹ học sinh, đại diện các chi đoàn học sinh.

       Chương trình Hội thi “Khi tôi 18” gồm 4 phần thi:

1. Phần 1: “18 xuất hiện” (50 điểm)

– Nội dung: Các đội giới thiệu một cách sáng tạo về đội dự thi, hiểu biết về phong trào “Khi tôi 18”, về tổ chức Đoàn thanh niên, nhà trường và các thành viên tham gia dự thi…

2. Phần 2: “18 Chung sức” (60 điểm)

Khẳng định bản lĩnh, trách nhiệm, ý thức công dân và thể hiện hiểu biết của tuổi thanh thiếu niên về những kiến thức cơ bản cần biết khi đến tuổi 18 với đầy đủ quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của một người công dân . Cả 3 đội đã thể hiện kiến thức trong các lĩnh vực pháp luật, tri thức phổ thông (kiến thức lớp 10, 11, 12), kỹ năng thực hành xã hội và hướng nghiệp, hiểu biết về Đoàn thanh niên, Đại hội Đảng các cấp…

3. Phần 3: “18 tài năng”

Cả 3 đội đã sáng tạo thể hiện những suy nghĩ, quan điểm, góc nhìn, đóng góp cho xã hội thông qua những tiểu phẩm với nét đặc trưng riêng của tuổi thanh thiếu niên khi bước vào tuổi 18, đồng thời thể hiện được tài năng, năng khiếu của tập thể đội.

4. Phần 4: “Góc nhìn 18”: Các thành viên của các đội đã trí tuệ  trả lời các nội dung với nội dung về kiến thức xã hội, giáo dục pháp luật, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh, An toàn giao thông, văn hoá ứng xử, bảo vệ môi trường…

    Hội thi “”Khi tôi 18”  2016 – 2017 của trường THPT Lương Ngọc Quyến đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho Ban giám khảo, đại biểu và khán giả. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội khối 11, giải Nhì cho đội khối 10, giải Ba cho đội khối 12.