Hội nghị BCH Trung ương Hội SVVN lần thứ 3 khóa IX và cán bộ Hội chủ chốt toàn quốc

Ngày 2/8/2014, tại TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 3 – khóa IX và cán bộ Hội chủ chốt toàn quốc

Tham dự hội nghị có: đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Bùi Quang Huy – UVBTV TW Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và gần 250 đại biểu là Ủy viên BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, cán bộ Hội chủ chốt toàn quốc.

Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên nhận cờ của Trung ương Hội SVVN tặng đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá công tác Hội và phong trào sinh viên trong năm học vừa qua, chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2014 – 2015, kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Năm học 2013 – 2014 với chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác tổ chức và xây dựng Hội” công tác Hội và phong trào sinh viên đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ đã đề ra. Các mặt công tác của Hội đã được thực hiện đồng đều và đạt hiệu quả cao. Nội dung hoạt động của Hội được đổi mới, có chiều sâu, phù hợp với tâm lý của hội viên, sinh viên. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện có bước phát triển mới, gần gũi hơn với sinh viên. Trong mỗi hoạt động thực hiện tốt công tác truyền thông tạo hiệu ứng lan tỏa đối với học sinh, sinh viên và cộng đồng xã hội. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được triển khai sâu rộng đến các cơ sở Hội, hội viên và sinh viên, tạo động lực, môi trường để sinh viên nỗ lực, tự học tập, rèn luyện kiến thức, kỹ năng. Hoạt động quốc tế của Hội đã có tiến bộ đặc biệt là các hoạt động kết nối, trao đổi thông tin định hướng hoạt động các Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài. Công tác kiểm tra kết nối với cơ sở thường xuyên hơn, kịp thời phát hiện, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở.
Hội nghị tiến hành thảo luận chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2014 – 2015; kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Tại hội nghị, Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên là một trong số 12 đơn vị dẫn đầu vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2013 – 2014.

Quang Đông – ĐH Y Dược Thái Nguyên (DN)