Nguyễn Trọng Nhân vô địch cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2014

Xuất sắc vượt qua 4 vòng thi với số điểm 260, Nguyễn Trọng Nhân, học sinh Trường THPT chuyên Tiền Giang, tỉnh Tiền Giang đã trở thành nhà vô địch trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 14 diễn ra tại Hà Nội sáng 3/8.

 Trận chung kết Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2014 là sự góp mặt của 4 học sinh xuất sắc gồm: Nguyễn Ngọc Anh, học sinh Trường THPT Cầu Xe – Hải Dương; Vũ Tiến Đạt, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quí Đôn – Điện Biên; Nguyễn Hoàng Bách, học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu – ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh và Nguyễn Trọng Nhân, học sinh THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang.

Nguyễn Trọng Nhân vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2014

 Kết thúc phần thi khởi động, Ngọc Anh và Trọng Nhân tạm dẫn đầu với 70 điểm; Tiến Đạt đứng sau với 60 điểm. Chàng trai nhỏ tuổi nhất Hoàng Bách mới học lớp 11 cũng ghi được 50 điểm.

Phần thi thứ 2 – Vượt chướng ngại vật là một ẩn số gồm 8 chữ cái. Với việc lật mở được ô chữ có từ khóa “Biển Đông” chỉ sau 1 câu hỏi, Trọng Nhân đã xuất sắc giành được số điểm tuyệt đối 80, và vươn lên tạm dẫn đầu cuộc thi với 160 điểm. Ngọc Anh giành 80 điểm. Tiến Đạt và Hoàng Bách lần lượt về sau với điểm số là 70 và 60 điểm.

Bước vào phần thi thứ 3 – Tăng tốc với 4 câu hỏi, cả 4 thí sinh tỏ rõ quyết tâm, tập trung sức lực để mong giành được những số điểm tuyệt đối. Kết thúc phần thi này, Trọng Nhân tiếp tục dẫn đầu với 220 điểm; Hoàng Bách tỏ rõ khả năng vượt trội khi xuất sắc giành thêm 110 điểm, và đứng thứ 2 với 170 điểm; Tiến Đạt giành 100 điểm và Ngọc Anh được 90 điểm.

Phần thi cuối cùng – Về đích, cả 4 thí sinh đều khá bản lĩnh khi nhanh nhạy trả lời được những câu hỏi khá học búa mà chương trình đưa ra. Chung cuộc, Trọng Nhân giành được 260 điểm và trở thành nhà vô địch; tiếp theo là Hoàng Bách đạt 240 điểm giành vị trí á quân; Ngọc Anh giành 140 điểm và Tiến Đạt được 90 điểm cùng đồng giải ba.

Với việc giành được “Vòng nguyệt quế trên đỉnh Olympia”, Nguyễn Trọng Nhân đã nhận được phần thưởng là 1 suất học bổng trị giá 35.000 USD; Các giải nhì và ba lần lượt nhận được phần thưởng trị giá 20 triệu đồng và 10 triệu đồng./.

Nguồn Báo điện tử ĐCSVN (DN)