Võ Nhai: Tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và hội thi khi tôi 18 năm học 2016 – 2017

Tối ngày 09/03/2017 tại nhà Văn hóa huyện Võ Nhai, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, NHIỆM KỲ 2017-2022 và Hội thi khi tôi 18 năm học 2016 – 2017.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Việt Dũng – Ủy viên BTV, Chánh văn phòng Tỉnh Đoàn; Lê Định Tấn – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Hà Văn Quang – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Dương Văn Hào – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Mông Thị Tuyết Nhung – Bí thư Huyện Đoàn, các đồng chí đại biểu đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể, Ban Giám hiệu các trường THPT, TT GDNN-GDTX, các đồng chí Bí thư của 38 cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện Võ nhai.

Tại buổi lễ, đồng chí Mông Thị Tuyết Nhung – Bí thư Huyện Đoàn đã phát biểu phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022 và Hội thi khi tôi 18 năm học 2016-2017, đề nghị các cấp bộ Đoàn trên đị bàn huyện phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn kết sáng tạo thực hiện 5 nội dung thi đua với 10 chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện tốt chủ đề công tác năm, tổ chức thành công các hoạt động cao điểm trong Tháng Thanh niên, tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở.

Ngay sau Lễ phát động thi đua, Hội thi “Khi tôi 18” được tổ chức nhằm triển khai hiệu quả phong trào trong các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” Tham gia hội thi là 4 đội chơi đến từ các trường THPT, TT GDNN-GDTX trong huyện. Mỗi đội với 10 thành viên lần lượt trải qua 4 phần thi: 18 xuất hiện, 18 tài năng, 18 chung sức, góc nhìn 18. Các đội chơi cũng đã chứng tỏ những hiểu biết cơ bản về các kiến thức như pháp luật, an toàn giao thông, tình yêu và tình bạn, hành trang và ước mơ ở tuổi 18….

Kết thúc Hội thi BTc đã trao 01 giải nhất: Đoàn trường THPT Hoàng Quốc Việt; 01 giải Nhì: Đoàn trường THPT Võ Nhai, hai giải ba: Đoàn trường THPT Trần Phú và Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX. Ngoài ra BTC còn trao 2 giải thành phần dành cho 2 đội có các tiết mục “18 xuất hiện” và “18 tài năng” xuất sắc nhất. Qua hội thi đã thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện trong đoàn viên thanh niên, tạo ra sân chơi bổ ích, thiết thực cho thế hệ đoàn viên thanh niên thể hiện ước mơ, hoài bão, tài năng và ý thức trách nhiệm tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội./.

Nguyễn Huy Hoàng – Huyện Đoàn Võ Nhai(HS)