Thành đoàn Thái Nguyên tổ chức điểm Ngày hội “Khi tôi 18” cấp tỉnh năm học 2016 – 2017

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học thành phố Thái Nguyên năm học 2016 – 2017. Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017).

Sáng ngày 18/3/2017, Thành đoàn Thái Nguyên phối hợp với trường THPT Ngô Quyền tổ chức điểm Ngày hội “Khi tôi 18” cấp tỉnh năm học 2016 – 2017 tại trường THPT Ngô Quyền. Tham dự Ngày hội có đồng chí Lê Ngọc Linh, Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Mỹ Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TN, đồng chí Hoàng Minh Thu, Thành ủy Viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TN, đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Thành ủy viên, Phó Ban Tuyên Giáo Thành ủy Thái Nguyên, đồng chí Mai Hải Trung, UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn TN, đồng chí Lại Đức Kế, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng trường THPT Ngô Quyền; các đồng chí lãnh đạo các ban phong trào Tỉnh đoàn TN; Các đồng chí lãnh đạo các Phòng, ban, đoàn thể – chính trị xã hội thành phố; các đồng chí trong Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn TP Thái Nguyên; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc và hơn 1.500 đoàn viên thanh niên trường THPT Ngô Quyền và các trường THPT trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Ngày hội đã diễn ra với các nội dung: Hội thi “Khi tôi 18”; Dân vũ “Vũ điệu 18”; Phần “18 Chinh phục”;  tư vấn hướng nghiệp và tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Tại phần Hội thi “Khi tôi 18”, 50 thí sinh đại diện cho 9 trường THPT đã tham gia trả lời nhanh các câu hỏi thuộc lĩnh vực: văn hóa – xã hội, nghệ thuật – thể thao, khoa học – công nghệ, ngoại ngữ – tin học, pháp luật – kỹ năng sống, kiến thức, kỹ năng hoạt động Đoàn, Hội…Với hình thức thi đấu loại trực tiếp. Kết quả nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Nam Phương, chi đoàn 11A1, trường THPT Chu Văn An đã xuất sắc vượt qua 50 thí sinh đạt giải nhất Hội thi.

Phần thi dân vũ “Vũ điệu 18” là các bài dân vũ, các điệu nhảy sôi động được 9 đội dự thi thể hiện thành công. Nhiều bài nhảy được đầu tư về trang phục và tập luyện với âm nhạc trẻ trung đã mang lại cho chương trình Ngày hội sự sôi động và hào hứng tiêu biểu như Liên khúc: Baby – What make you beautiful – ăn gì đây – timber của trường THPT Ngô Quyền, Hãy đến với con người Việt Nam tôi của trường PT Vùng Cao Việt Bắc. Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 2 giải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi. Đoàn trường THPT Ngô Quyền và PT Vùng Cao Việt Bắc đã đạt giải nhất

Tại ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên còn được tham gia giao lưu các trò chơi dân gian để rèn luyện sức khỏe, tăng thêm tinh thần đoàn kết như: kéo co,…Song song với giao lưu các trò chơi dân gian, các bạn đoàn viên thanh niên còn được trải nhiệm, tư vấn, tham quan tìm hiểu các ngành nghề đào tạo của các trường ĐH Công nghệ TT và truyền thông TN, CĐ Sư Phạm TN; CĐ Y tế TN; CĐ Văn hóa NT Việt Bắc. Sau khi trải nghiệm các gian hàng, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe giảng viên Học viên thanh thiếu niên Việt Nam tư vấn, giải đáp thắc mắc về tuyển sinh năm 2017.

Là một trong các nội dung của phong trào “Khi tôi 18”, để động viên các bạn đoàn viên thanh niên vượt khó học tốt, nhân dịp này, BTV Thành đoàn TN đã tặng 10 suất học bổng, trường ĐH CNTT và TT TN tặng 5 suất học bổng cho học sinh.

Ngày hội “Khi tôi 18” năm học 2016 – 2017 thực sự là hoạt động có ý nghĩa. Qua Ngày hội nhằm đẩy mạnh phong trào Khi tôi 18 trong các trường THPT đồng thời tạo môi trường giúp các em học sinh được  giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệp, tăng thêm tinh thần đoàn kết; được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp để định hướng nghề nghiệp, giúp các em chọn trường, chọn nghề sau khi ra trường.

Thành Đoàn Thái Nguyên(HS)