Trường Cao đẳng Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên đăng cai hội nghị chuyên đề “Thực hiện chương trình Homestay năm 2017”

Sáng ngày 9-6-2017, Hội nghị chuyên đề “Thực hiện chương trình Homestay năm 2017” do Hội hữu nghị Việt – Lào, Trường Đại học Thái Nguyên và trường CĐ Kinh tế -Tài chính Thái Nguyên tổ chức đã được thực hiện tại hội trường lớn trường Cao đẳng Kinh tế -Tài chính Thái Nguyên.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Minh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Đoàn Kình – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Lào tỉnh Thái Nguyên, Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, các đồng chí đại diện cho Ban Dân vận, Ban tuyên giáo, Thành đoàn Thái Nguyên cùng các đồng chí đại diện cho các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thái Nguyên hiện đang có lưu sinh viên Lào, Campuchia, Thái Lan theo học. Về phía trường Cao đẳng Kinh tế Thái Nguyên có tiến sĩ Phạm Chí Cường – Phó bí thư Đảng ủy Phó Hiệu trưởng, tiến sĩ Lê Kim Anh – Phó hiệu trưởng đến dự.

Hội nghị lần này nhằm tổng kết, rút kinh nghiệm việc thực hiện chương trình “Homestay” trong năm học 2015-2016 vừa qua (chương trình mới được thực hiện tại Đại học Sư Phạm Thái Nguyên và CĐ  Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên), đồng thời đề ra các hoạt động trong các năm học tới, nhân rộng ra tất cả các trường có lưu sinh viên Lào, Campuchia, Thai Lan.

“Homestay” là hoạt động rất hữu ích, giúp cho sinh viên ngoại quốc có cơ hội được tiếp xúc, tìm hiểu ngôn ngữ, phong tục, tập quán của Việt Nam và ngược lại đồng thời tăng thêm tình hữu nghị giữa các dân tộc khác nhau trong khu vực. Hưởng ứng chương trình này, năm học 2015-2016, nhà trường đã tổ chức được 16 hộ gia đình cán bộ, giảng viên đón các em lưu sinh viên Lào về ở cùng, qua đó các em có điều kiện trau dồi vốn tiếng Việt và mạnh dạn hơn trong học tập cũng như sinh hoạt thường nhật tại Việt Nam. Hy vọng rằng trong thời gian tới chương trình được thực hiện thiết thực, hiệu quả hơn nữa không chỉ dừng lại ở một số trường mà là tất cả các trường có lưu sinh viên ngoại quốc.
Toàn cảnh hội nghị

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng
Đồng chí Nguyễn Doãn Kình-Chủ tịch hội hữu nghị Việt-Lào tỉnh Thái Nguyên khai mạc Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Năng Đắc – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Lào tỉnh Thái Nguyên thông qua các quyết định khen thưởng

Đồng chí Nguyễn Doãn Kình – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Lào trao giấy khen và phần thưởng cho 2 trường Đại học Sư phạm và Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái nguyên vì đã làm tốt chương trình Homestay

Nguồn: Website Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Thái Nguyên