Họp Ban chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017

Ngày 30-6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Đồng chí Lê Ngọc Linh – Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Ngô Thế Hoàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban chỉ đạo Chiến dịch cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn, đại diện Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh và các thành viên trong Ban Chỉ đạo.

Đồng chí Lê Ngọc Linh – Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo kết quả triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 (từ ngày 28/5 đến ngày 30/6), từ đó đánh giá, nắm bắt bước đầu triển khai thực hiện Chiến dịch tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh và đề ra phương hướng trong thời gian tới. Từ khi phát động đến nay, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng, bám sát chủ đề “Tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Trong đó tập trung vào các hoạt động xây dựng hạ tầng, cảnh quan nông thôn, cải tạo kênh mương thủy lợi nội đồng, xây dựng bể thu gom rác thải, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên về xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông… Điểm nhấn trong giai đoạn vừa qua là việc tổ chức thành công Chương trình Tiếp sức mùa thi cho gần 13.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, các cấp bộ Đoàn, Hội đã hỗ trợ trên 1.200 suất ăn, tổ chức 55 điểm uống nước miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; hỗ trợ 625 chỗ nghỉ miễn phí, tư vấn tiếp sức mùa thi cho gần 13.000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh…

Toàn cảnh Hội nghị

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, rút kinh nghiệm từ một số tồn tại, hạn chế trong công tác triển khai, thực hiện các hoạt động trong chiến dịch và đưa ra các giải pháp khắc phục, phương hướng trong giai đoạn tiếp theo, giai đoạn cao điểm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Ngọc Linh – Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đề nghị các đơn vị trong quá trình triển khai các hoạt động cần phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể, phù hợp với từng đơn vị và địa phương; hoạt động tình nguyện cần gắn với chuyên môn, chuyên ngành của các đơn vị, trường học; các đoàn tình nguyện và nơi tiếp nhận cần có sự kết nối chặt chẽ; đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt chiến dịch. Bên cạnh đó, cần nâng cao ý thức cảnh giác, đề phòng các đạo lạ, tổ chức bất hợp pháp lợi dụng lôi kéo, kích động hoạt động vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các đơn vị cần quan tâm hơn nữa tới các hoạt động hỗ trợ sinh hoạt hè cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Sơn – BTG