Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc Đại học Thái Nguyên: Sôi nổi tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi hè năm 2017

Nhằm tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè 2017, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, hướng dẫn kỹ năng sống an toàn và ý thức phòng chống tệ nạn xã hội cho thiếu niên nhi đồng, Ban Thường vụ Đoàn Đại học Thái Nguyên đã chỉ đạo 100% các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi cho con em cán bộ viên chức nhà trường với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo thiếu nhi nhiệt tình tham gia.

Các em thiếu nhi con em cán bộ Khoa Ngoại ngữ chuẩn bị tiết mục thi Liên hoan tiếng hát hoa phượng đỏ Đại học Thái Nguyên

Công tác quản lý và tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè được sự hỗ trợ sát sao của Đoàn các trường cùng các bạn sinh viên, đặc biệt chú trọng tới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về Luật trẻ em và các văn bản liên quan; các hoạt động trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi; tham gia phòng chống đuối nước và tai nạn giao thông qua việc tổ chức các đội thanh niên tình nguyện dạy bơi, huấn luyện kỹ năng phòng chống đuối nước, tuyên truyền luật an toàn giao thông. Tổ chức cho các em thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ 27/7, thăm và giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…. nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức trách nhiệm của các em với đất nước, gia đình, nhà trường và xã hội.

Trường Đại học Y – Dược mở lớp dạy cờ vua cho các em thiếu nhi

Bên cạnh đó, Đoàn các trường thực hiện đa dạng hóa cách thức sinh hoạt với nhiều hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí lành mạnh, các loại hình trò chơi dân gian như: Dạy nhảy dân vũ, dancing; chơi các trò chơi tập thể, thể thao; vẽ trang trí tường, làm bồn hoa, đồ chơi tại các trường học, mẫu giáo. Mở các lớp học dạy võ, dạy hát, múa, dạy cờ vua, dạy cầu lông, dạy vẽ miễn phí cho con em cán bộ viên chức trong nhà trường. Đặc biệt, Đoàn thanh niên Khoa Ngoại ngữ tổ chức Trại ngôn ngữ tiếng Anh do các chuyên gia đến từ Canada làm giảng viên cho 20 con em cán bộ trong Khoa.
Các hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi tổ chức không chỉ góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em mà còn giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong những tháng nghỉ hè. Với nhiều hoạt động vui chơi, học tập, văn hóa – văn nghệ, thể thao… sôi nổi, hấp dẫn sẽ giúp các em có một mùa hè thật sự bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Thiếu nhi con em cán bộ trường Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh tập hát

Trong dịp hè năm 2017, Đoàn Đại học Thái Nguyên dự kiến sẽ tổ chức 03 hoạt động lớn nhằm giúp các em thiếu nhi là con em cán bộ viên chức của 11 đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đó là: “Giải Cầu lông thiếu niên nhi đồng Đại học Thái Nguyên lần thứ XII” và thi các trò chơi dân gian được tổ chức tại trường Đại học Nông lâm vào ngày 23/7/2017; cuộc thi “Liên hoan tiếng hát Hoa phượng đỏ” được tổ chức tại Hội trường Trung tâm học liệu – Đại học Thái Nguyên vào ngày 30/7/2017 và tổ chức đoàn tham quan khu du lịch Công viên nước Hồ Tây cho hơn 100 em thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động hè vào ngày 04/8/2017.

Trần Thảo – Ban TTNTH Tỉnh đoàn(HS)