Thăm, tặng quà Tình nguyện viên

Nhằm khích lệ và động viên tinh thần của các đội sinh viên tình nguyện về các địa bàn vùng sâu vùng xa hoạt động tình nguyện trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Ngày 12/7/2017, đồng chí Ngô Thế Hoàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Thái Nguyên năm 2017 cùng các đồng chí thành viên trong Ban Chỉ đạo đã tới thăm hỏi và tặng quà động viên cho đội tình nguyện “Mùa hè xanh” của trường Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông đang tham gia tình nguyện tại xóm Na Sàng, xã Phú Đô, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Tại mỗi điểm đến, đồng chí Ngô Thế Hoàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các bạn tình nguyện viên đã xung kích, tình nguyện, không ngại khó, ngại khổ vượt qua trở ngại về thời tiết và thiếu thốn về điều kiện vật chất để sẻ chia, giúp đỡ và hỗ trợ tốt nhất cho bà con nhân dân tại địa phương. Cùng với đó, đồng chí Ngô Thế Hoàn bày tỏ mong muốn các bạn tình nguyện viên hãy bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết, phát huy khả năng chuyên môn của mình để giúp đỡ người dân; tham gia giải quyết những vấn đề cụ thể, những nhu cầu thiết thực của người dân. Đặc biệt, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tham gia tình nguyện để phòng tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Cũng trong chương trình, đoàn công tác đã đi thăm hỏi các gia đình chính sách có công với cách mạng thuộc xã Phú Đô nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Đó là gia đình ông Lê Tiến Doanh, xóm Phú Nam 6, có con trai là liệt sĩ Lê Tiến Hơn đã hy sinh trong kháng chiến; và gia đình ông Nguyễn Quang Hồng, cứ trú tại xóm Pháo 1, ông là thương binh hạng 4/4 và là nạn nhân chất độc màu da cam. Tại chương trình, thay mặt Tỉnh đoàn Thái Nguyên, đồng chí Ngô Thế Hoàn đã động viên và trao tặng 02 suất quà cho các gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Đây là dịp để thế hệ trẻ thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tuổi trẻ, cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Sơn Trà – Ban TN(HS)