Đoàn viên thanh niên tưng bừng hưởng ứng Hiến máu tình nguyện – Hành trình đỏ năm 2017

Tối 14/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ – năm 2017” tại Thái Nguyên với chủ đề: “Thủ đô gió ngàn – Ngập tràn yêu thương”.

Tham dự có các đồng chí: TS. Bạch Quốc Khánh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017; Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Các đồng chí trong Ban Xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Thế Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên tham dự.

Đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn tỉnh đến tham gia ngày hội hiến máu

Ngày hội “Thủ đô gió ngàn – Ngập tràn yêu thương” là một trong 28 ngày hội hiến máu lớn trong chiến dịch Hành trình Đỏ 2017. Với thông điệp kết nối dòng máu Việt, ngày hội hiến máu mong muốn tuyên truyền, vận động người dân khắp mọi miền Tổ quốc cùng hưởng ứng hoạt động hiến máu tình nguyện nhân đạo, đóng góp sức mình cho cộng đồng xã hội. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Hành trình đỏ dừng chân tại Thái Nguyên.

Trong khuôn khổ hành trình sáng ngày 15/7, hàng ngàn người dân Thái Nguyên và các tỉnh lân cận đã sôi nổi tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Thủ đô gió ngàn – Ngập tràn yêu thương”.

Đồng chí Ngô Thế Hoàn – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên nhận Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2016

Tham gia ngày hội hiến máu, còn xuất hiện hình ảnh của những chàng trai cô gái đến từ các dân tộc khác nhau trên địa bàn tỉnh, đó là  Dao, Mông, Tày, Thái,… Bạn Nguyễn Thị Thùy Ngân (Cô gái dân tộc Thái) chia sẻ: “Là người dân tộc, phong trào hiến máu ở địa phương còn nhiều hạn chế, thông tin kém nên người dân không biết nhiều về những sự kiện hiến máu. Thật vui vì ngày hôm nay mình được tham gia vào ngày hội hiến máu lớn như vậy. Sau lần này mình sẽ tích cực tham gia tuyên truyền, vận động người dân địa phương về hoạt động hiến máu nhân đạo, kêu gọi mọi người cùng tham gia để giúp đỡ những người kém may mắn”.

Nhân dịp này, tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên đã vinh dự được UBND tỉnh trao Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2016. Đây cũng là một trong những hoạt động được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo triển khai đến các cơ sở Đoàn trực thuộc, đặc biệt chú trọng trong khối đoàn viên thanh niên trường học, Đại học, chuyên nghiệp trong toàn tỉnh. Với hành trình năm nay, tuổi trẻ Thái Nguyên đã huy động gần 2000 đoàn viên tham gia tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức, hiến máu nhân đạo. Hành động trên đã được xã hội, đồng thời các cấp, ban, ngành, đoàn thể đánh giá cao.

Kết thúc ngày hội hiến máu “Thủ đô gió ngàn – Ngập tràn yêu thương”, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.661 đơn vị máu. Đây chính là thành quả của sự cố gắng nỗ lực mà Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên, tình nguyện viên và người dân địa phương cùng chung tay vì sự sống của người bệnh.

Bích Hường – Ban ĐKTHTN(HS)