Phạm Thị Hòa Tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn, Hội

Nhắc đến các sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên, chắc hẳn ai cũng biết đến Phạm Thị Hòa, một cô sinh viên ngành Luật thuộc khoa Quản lý – Luật Kinh tế có dáng người nhỏ nhắn, nụ cười rất tươi, là tấm gương sáng học giỏi, rèn luyện tốt và là cán bộ đoàn nhiệt huyết năng động.

          Bốn năm học tại trường, Hòa đều là sinh viên giỏi và xuất sắc. Hòa đã có nhiều cống hiến, tạo được lòng tin đối với bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh và đã được Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn trường tin tưởng giao các vị trí quan trọng như Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh nhiệm kỳ 2014 – 2017; Ủy viên Ban Thường vụ Liên Chi đoàn Khoa Quản lý – Luật Kinh tế nhiệm kỳ 2014 – 2017; Phó Bí thư Chi đoàn Luật Kinh Doanh A –  K10 hay Ủy viên Ban Chấp hành Liên Chi hội Khoa Quản lý – Luật kinh tế, Chi hội trưởng Chi hội Luật kinh doanh A – K10, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật gia và Nhà quản lý…

         Đối với Hòa, học tập tốt và rèn luyện tốt là hai tiêu chí để Hòa không ngừng nỗ lực phấn đấu. Bốn năm học tập tại trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Hòa luôn xếp loại xuất sắc và giỏi trong các học kỳ cùng với kết quả rèn luyện luôn đạt loại xuất sắc, luôn đứng top đầu về điểm học tập của lớp cũng như của Khoa. Hòa đã tham gia và đạt giải Nhì tại “Hội nghị Nghiên cứu khoa học” cấp Đại học Thái Nguyên năm 2017, hai năm 2015 và 2016 liên tiếp đạt giải Nhì cuộc thi “Olympic pháp luật” do Đại học Khoa học Thái Nguyên tổ chức, đạt giải Khuyến Khích đội thi “Tìm hiểu luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp” năm 2016, đạt giải Nhì tập thể “Cuộc thi tìm hiểu biển đảo” do Đại học Thái Nguyên tổ chức năm 2016, đạt giải Nhì “Cuộc thi tìm hiểu hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” do Phòng Thanh tra Pháp chế tổ chức, đạt giải B trong “Hội nghị Sáng tạo trẻ” do Đại học Thái Nguyên tổ chức năm 2016, đạt Chứng nhận “Nhà Vô địch điểm A” cấp trường năm 2016. Không chỉ dừng lại ở đó, là chủ nhiệm của Câu lạc bộ Luật gia và Nhà quản lý, Hòa đã tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực cho các thành viên trong câu lạc bộ cũng như trong khoa như chương trình: Phiên tòa tập sự số 1 với chủ đề “Cố ý gây thương tích”, Phiên tòa tập sự số 2 với chủ đề “Cướp tài sản”, chương trình Rung chuông vàng với chủ đề “Pháp luật” và các chương trình đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia và được Ban chủ nhiệm khoa và Ban Thường vụ Đoàn trường nhiệt liệt biểu dương.

         Hòa cũng rất tích cực tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nhờ vậy Hòa đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý như: Chứng nhận đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2015 – 2016 của Hội Sinh viên tỉnh, chứng nhận đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến” năm 2015 và năm 2016 của Đoàn Đại học Thái Nguyên. Hòa đạt giải Nhì đội thi “Cuộc thi tìm hiểu biển đảo” Đại học Thái Nguyên  tổ chức năm 2016, đạt Giải Ba đội thi cho Khoa về chủ đề “Bảo vệ môi trường” do Tỉnh đoàn tổ chức năm 2015, đạt giải Ba tại “Liên hoan các câu lạc bộ Thái Nguyên” năm 2017 do Đại học Thái Nguyên tổ chức, tham gia đội thi đạt giải Nhì “Sàn Giao dịch Ý tưởng Kinh Doanh” do Tỉnh Đoàn tổ chức, đạt giải Ba tập thể tại “Liên hoan các Câu lạc bộ tiếng Anh lần thứ VII” do Đoàn Đại học Thái Nguyên tổ chức, đạt Giải Ba đồng đội thi “Bóng đá sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh” năm 2017. Đặc biệt, Hòa là một trong 30 sinh viên trên toàn quốc được đại diện tham dự “Trại hè giao lưu Thanh niên Đông Nam Á được tổ chức tại Trung Quốc” vào năm 2016.

          Ngoài ra, Hòa còn là đoàn viên ưu tú, là sinh viên năm thứ 3 đầu tiên của trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Hòa còn là chiến sĩ tình nguyện xuất sắc, tham gia nhiều chương trình tình nguyện của Đoàn trường và Liên Chi đoàn phát động. Trong năm 2015 và 2016, Hòa đều được tín nhiệm là Đội trưởng của đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia.

          Với những thành tích xuất sắc đó, Phạm Thị Hòa đã nhiều lần nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên, cùng nhiều lần được Đoàn trường và Hội Sinh viên trường tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên. Hy vọng những nguồn động viên khích lệ đó sẽ tiếp tục thổi bùng ngọn lửa cống hiến trong Hòa, để em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện thực hiện mơ ước trở thành một giảng viên nhiệt huyết và đam mê. Hòa xứng đáng là một tấm gương sáng cho tất cả các sinh viên trong trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh học tập và noi theo.

Một số hình ảnh của sinh viên Phạm Thị Hòa:

Tham dự hội thi tìm hiểu luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

(Phạm Thị Hòa: đứng thứ 3 từ trái sang)

Ban Thanh thiếu nhi – Trường học Tỉnh đoàn