Học sinh Thái Nguyên sôi nổi hưởng ứng Lễ khai mạc Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017

Hưởng ứng Lễ khai mạc Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức dành cho học sinh Trung học phổ thông và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên toàn quốc, sáng ngày 08/10/2017, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã phối hợp với Thành đoàn Thái Nguyên chỉ đạo Đoàn trường THPT Chuyên Thái Nguyên tổ chức cho 60 học sinh đến từ các lớp chuyên Tiếng Anh và chuyên Lịch sử tham gia phần thi trực tuyến. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, toàn tỉnh đã có hơn 200 học sinh đăng ký và tham gia dự thi, Cuộc thi đã và đang thu hút đông đảo học sinh toàn tỉnh tham gia.

Nội dung cuộc thi bao gồm những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sỹ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Cuộc thi được triển khai qua 2 hình thức: Phần thi trực tuyến cá nhân và Phần thi video clip. Thí sinh đăng ký tài khoản tại địa chỉ http://www.tuhaovietnam.com.vn để tham gia dự thi. Phần thi trực tuyến cá nhân bắt đầu từ ngày 08/10/2017, mỗi lần thi thí sinh phải trải qua 4 vòng thi: Theo dòng lịch sử, Giải mã lịch sử, Danh nhân đất Việt, Tự hào Việt Nam; và dự kiến kết thúc vào ngày 05/11/2017. Riêng phần thi video clip đã được bắt đầu từ ngày 22/9/2017 và kết thúc vào ngày 17/11/2017 dành cho cá nhân hoặc nhóm học sinh không quá 5 người. Phần thưởng cuộc thi hấp dẫn bao gồm giải thưởng tuần, cấp tỉnh, cấp toàn quốc.

Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc; đồng thời phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên nói riêng trong học tập, rèn luyện và xây dựng bảo vệ Tổ quốc./.

Ban TTN-TH