Phú Lương: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

Năm 2017 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của dân tộc, là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng, 86 năm ngày thành lập Đoàn.., đặc biệt là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy Phú Lương và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên, ngày 08/01/2018 Ban Chấp hành huyện đoàn Phú Lương long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017 nhằm đánh giá kết quả sau một năm hoạt động và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị Tổng kết có các đồng chí: Nguyễn Mỹ Linh – Phó bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên; Ma Văn Rục – Ủy viên BTV, Phó bí thư Thường trực Huyện Ủy Phú Lương cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành, Đoàn thể huyện Phú Lương, các đồng chí là Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Huyện Đoàn, các đồng chí nguyên là bí thư Đoàn cơ sở chuyển công tác trong năm 2017 và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đại diện cho 34 cơ sở Đoàn trực thuộc.

Hội nghị vinh dự được đón nhận sự quan tâm động viên, đánh giá, ghi nhận kết quả trong công tác Đoàn 2017 và những ý kiến chỉ đạo trong chương trình công tác Đoàn trong năm 2018 của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đoàn Thái Nguyên và Thường trực Huyện ủy Phú Lương. Các ý kiến tập trung vào việc đổi mới các phương thức trong tổ chức các hoạt động; quan tâm, hỗ trợ ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị, tham gia tích cực trong việc giải quyết các việc khó, đột xuất, phát huy vai trò tình nguyện trong ĐVTN xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền; thi đua chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, tổ chức các hoạt động khơi dậy tinh thần xung kích của ĐVTN tham gia vào công tác sáng tạo trẻ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, thi đua chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; tổ chức các hoạt động khơi dậy tinh thần xung kích của ĐVTN tham gia vào công tác sáng tạo trẻ; làm tốt công tác xây dựng quy hoạch và đào tạo bồi dưỡng Cán bộ Đoàn.làm tốt công tác xây dựng quy hoạch và đào tạo bồi dưỡng Cán bộ Đoàn.

Với các kết đạt được trong năm 2017 vừa qua, BCH Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen cùng phần thưởng cho 01 tập thể là Đoàn thanh niên xã Động Đạt và 02 cá nhân là Đ/c Nguyễn Hữu Hiếu – Bí thư huyện Đoàn, Đ/c Dương Nhật Tân– Bí thư Đoàn TN Thị trấn Đu. Đồng thời Huyện Đoàn Phú Lương đã vinh dự nhận được cờ thi đua đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc do BCH Tỉnh đoàn trao tặng, trong đó có 03 tập thể và 01 cá nhân được BCH Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc năm 2017 do BCH Tỉnh Đoàn khen thưởng. BTV Huyện Đoàn đã quyết định khen thưởng tặng cờ thi đua cho 02 đơn vị dẫn đầu khối và 07 đơn vị đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc và trao tặng 37 bằng khen cùng phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN năm 2017 trị giá 6.5 triệu đồng.

Bước sang năm 2018 với tinh thần xung kích và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú lương luôn luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tiếp theo./.