Hội thi Chỉ huy Đội giỏi – phụ trách sao tài năng huyện Đồng Hỷ năm học 2017 – 2018

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, vừa qua trong 2 ngày 20 và 21/1/2018, tại trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Đồng Hỷ, Hội Đồng đội huyện Đồng Hỷ đã tổ chức thành công hội thi “Chỉ huy Đội giỏi và Phụ trách Sao tài năng” năm học 2017 – 2018. Đến dự với Hội thi có đ/c Nguyễn Mỹ Linh-PBT Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ tỉnh Thái Nguyên, đ/c Nguyễn Khắc Tân, PBT thường trực Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Phần dự thi của các Liên đội

Tham gia Hội thi Chỉ huy Đội giỏi – phụ trách sao tài năng huyện Đồng Hỷ năm học 2017 – 2018 là 37 thí sinh chỉ huy đội, phụ trách sao giỏi cấp liên đội và gần 400 đội viên nhi đồng đến từ 37 liên đội trong toàn huyện. Với các nội dung thi: phần thi phụ trách sao tài năng gồm phụ trách sao thông thái, PTS tài năng và PTS toàn năng, phần thi CHĐ giỏi gồm CHĐ hiểu biết, CHĐ tài năng và CHĐ tự tin.

Thông qua các phần thi, các em đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về truyền thống lịch sử của đất nước, Bác Hồ kính yêu, về Đảng CSVN, Đoàn TNCS HCM, Đội TNTP HCM với các kiến thức trong chương trình Rèn luyện đội viên, cùng với đó là những kỹ năng cơ bản của người chỉ huy đội, phụ trách sao theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh…. Các nội dung thi đã diễn ra nghiêm túc, đúng chủ đề, chủ điểm. Nhiều phần dự thi được dàn dựng sáng tạo, hấp dẫn và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang, PBT Huyện đoàn, Phó Chủ tịch HĐĐ huyện Đồng Hỷ lên trao giải thưởng cho các thí sinh

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các đội xuất sắc. 06 em phụ trách Sao xuất sắc, 06 chỉ huy Đội xuất sắc, 15 phụ trách Sao giỏi và 10 Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018 đã được Hội đồng Đội huyện công nhận và trao tặng giấy chứng nhận.

Hội thi là sân chơi thực sự bổ ích cho các em thiếu nhi, là dịp để các em giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Thông qua đó nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ chỉ huy đội, phụ trách sao; tạo tính năng động, sáng tạo, giúp các em có tác phong nhanh nhẹn, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần tập thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong các nhà trường.

Ban Tuyên giáo