Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

  Ngày 6/02, BTV Tỉnh đoàn phối hợp Hội Cựu TNXP tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình Cựu TNXP Đỗ Thị Hương tại xã Tân Linh, huyện Đại Từ.

Đồng chí Lê Huy Lanh – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh và đồng chí Lê Việt Dũng – UV BTV, Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn trao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hương

Dự Chương trình có các đồng chí: Lê Huy Lanh – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; Lê Việt Dũng – UV BTV, Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và đông đảo đoàn viên thanh niên.

Sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi Nhà tình nghĩa dành tặng cho gia đình Cựu TNXP Đỗ Thị Hương do Báo Tiền Phong và Tập đoàn Phúc Sơn thông qua Tỉnh đoàn với mức kinh phí hỗ trợ xây dựng là 50 triệu đồng đã được hoàn thiện và đi vào sử dụng với diện tích hơn 50m².

Việc hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa cho gia đình Cựu TNXP Đỗ Thị Hương là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ. Ngôi nhà được hoàn thiện và đi vào sử dụng là nguồn động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp gia đình bà Hương vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ đối với những người có công, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Theo thông tin được biết, gia đình Cựu TNXP Đỗ Thị Hương là một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngôi nhà trước của gia đình bà được xây dựng từ năm 1977 và được làm bằng tre, gỗ, mái lợp bờ rô xi măng đến nay đã dột nát và không đảm bảo để ở và sinh hoạt.

Tại buổi lễ khánh thành BTV Tỉnh đoàn, Hội Cựu TNXP tỉnh cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đã trao tặng gia đình bà Thao nhiều món quà ý nghĩa… Đây là việc làm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ góp phần động viên các đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng trên địa bàn tỉnh.

BTG