83 Giáo viên tham gia Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi tỉnh Thái Nguyên năm học 2017 – 2018

Từ ngày 13/3 đến ngày 16/3, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi tỉnh Thái Nguyên năm học 2017-2018. Có 83 Giáo viên tổng phụ trách Đội đại diện cho các Liên đội Tiểu học, THCS trên địa bàn toàn tỉnh tham dự.

Đồng chí Nguyễn Mỹ Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho 3 thí sinh xuất sắc nhất

Hội thi diễn ra với 4 nội dung: Sáng kiến kinh nghiệm, kiến thức, thực hành kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và thi năng khiếu. Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi. Đây là một trong những hoạt động trao đổi kinh nghiệm, sinh hoạt nghiệp vụ sư phạm thường xuyên về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội, nhằm thực hiện mục tiêu tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Sau bốn ngày diễn ra cuộc thi Giáo viên làm tổng phụ trách Đội TNTP giỏi toàn tỉnh năm học 2017-2018, Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải cho các đội dự thi. 83 giáo viên làm tổng phụ trách Đội đại diện các liên đội của các trường thuộc các phòng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) trong tỉnh đã hoàn thành xuất sắc 4 nội dung thi và đều đạt loại Giỏi. Trong đó có 3 thí sinh đạt danh hiệu Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng cờ cho ba đơn vị xuất sắc nhất tại Hội thi

Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Phòng GD&ĐT T.P Thái Nguyên; giải Nhì cho Phòng GD&ĐT và giải Ba cho Phòng GD&ĐT huyện Đồng Hỷ. Hội thi là cơ sở đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội hiện nay. Thông qua đó, nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương các giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi; tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách Đội được thể hiện năng lực bản thân, được học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội rèn luyện, tự học và sáng tạo.

Ban TTN-TH