Sôi nổi Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi – Phụ trách Sao tài năng” năm học 2017 – 2018

Ngày 08/4/2018, tại Rạp Măng non – Nhà thiếu nhi Thái Nguyên, Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi – Phụ trách Sao tài năng” năm học 2017 – 2018.

Dự Hội thi có các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố, các thầy cô giáo làm Tổng phụ trách Đội và đặc biệt là sự tham gia của trên 600 em thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có 54 thí sinh chính tham gia tranh tài.

Tại Hội thi 45 em Chỉ huy Đội đã tham gia tranh tài ở 3 nội dung chính là: Chỉ huy đội tài năng; chỉ huy đội hiểu biết và chỉ huy đội tự tin. 09 Phụ trách sao tranh tài ở 4 nội dung: Phụ trách sao tài năng; phụ trách sao thông thái; phụ trách sao toàn năng và Phụ trách sao khéo léo.

Với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng của các em đội viên, thiếu nhi đã mang đến những phần thi xuất sắc, ấn tượng, hấp dẫn, góp phần tạo nên ngày hội lung linh đa sắc màu, tô điểm sân chơi tài năng, trí tuệ, đoàn kết của thiếu nhi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 03 thí sinh đạt danh hiệu “Phụ trách sao xuất sắc”, 06 thí sinh đạt danh hiệu “Phụ trách Sao giỏi”, 16 thí sinh đạt “Chỉ huy Đội xuất sắc”, 29 thí sinh đạt “Chỉ huy Đội giỏi”; trao cờ nhất toàn đoàn cho đơn vị Thành phố Thái Nguyên, Nhì cho 02 đơn vị: huyện Đồng Hỷ và Phú Bình, Ba cho 02 đơn vị: huyện Định Hóa và Phú Lương và 04 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, cũng trao các giải nhất của các nội dung như: t “Chỉ huy Đội tự tin”,  “Chỉ huy Đội tài năng”, “Phụ trách Sao tài năng”, “Phụ trách Sao toàn năng”. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thưởng cho 02 em có kết quả cao nhất tại Hội thi là em Lê Khánh Chi – Phụ trách Sao đơn vị thành phố Thái Nguyên, em Nguyễn Thị Thu Hương – Chỉ huy Đội đơn vị huyện Phú Bình.

Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích để các em thiếu nhi được đua tài, thể hiện khả năng của mình, là cơ hội tốt để các em được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các bạn ở các địa phương khác nhau trong công tác Đội, được rèn luyện tính tự giác, tính kỷ luật, sự tự tin và tinh thần đoàn kết trong các hoạt động tập thể.

Một số hình ảnh đẹp tại chương trình:

Ban TTN-TH