Phát động hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá 31.5.2018

Thực hiện Công văn số 2456/BYT-KCB ngày 07/5/2018 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5; thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không khói thuốc lá 31.5, ngày 31.5.2018, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá 31.5.2018. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí đại biểu: Đồng chí Nguyễn Vy Hồng – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Văn Trường – Phó Ban Chỉ đạo chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh; đồng chí Ngô Thế Hoàn – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh cùng gần 1.000 đại biểu thuộc các đơn vị: Sở Y tế, Công an tỉnh, Hội LHTN tỉnh, Tỉnh đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh.

Đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền tác hại thuốc lá trên các trục đường chính của thành phố Thái Nguyên

Ngày Thế giới Không thuốc lá năm 2018 được tổ chức Y tế thế giới lựa chọn chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch” với mong muốn thông tin tới cộng đồng mối liên hệ giữa việc sử dụng thuốc lá và các bệnh tim mạch, từ đó kêu gọi các quốc gia cần có những hành động kịp thời và hiệu quả nhằm làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh về tim mạch liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Tại Việt Nam số trường hợp tử vong do các bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam chiếm 73% tổng số ca tử vong do bệnh tật và thương tích, mà một trong những nguyên nhân là do tỷ lệ sử dụng thuốc lá cao. Cùng với những tổn thất về sức khỏe, sử dụng thuốc lá cũng gây ra những tổn thất về kinh tế và là một trong những nguyên nhân của sự nghèo đói.

Kết thúc Lễ phát động, 100 đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền tác hại thuốc lá trên các trục đường chính của thành phố Thái Nguyên.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn đồng loạt tổ chức tuyên truyền diễu hành tác hại thuốc lá vào lúc 8g00’ trên các trục đường chính tại địa phương.

Thông qua Lễ phát động nhằm phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội tuyên truyền và nâng cao ý thức của người dân và đoàn viên thanh niên góp phần giảm thiểu tác hại do thuốc lá gây ra đối với sức khỏe và tính mạng của con người.

Một số hình ảnh đẹp tại chương trình:

(Ban Thanh niên)