Tập huấn “Kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018”

Là một trong những trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, sáng ngày 20/9/2018, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 dành cho 150 đoàn viên thanh niên là bí thư, phó bí thư, thanh niên làm kinh tế thuộc các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh. Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Đoàn Quang Duy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Đinh Bộ Sơn, Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ cùng các đồng chí là diễn giả, chuyên gia về lĩnh vực Khởi nghiệp.

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn học viên được diễn giả là các nhà khoa học, nhà quản lý chia sẻ một số kinh nghiệm tiếp cận, nghiên cứu về tạo lập, khai thác, phát triển tài sản trí tuệ, nâng cao nhận thức, khả năng, và khởi nghiệp bằng chính tài sản trí tuệ của mình. Bên cạnh đó, chương trình Tập huấn tập trung vào các nội dung: Cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội cấp xã, phường; giới thiệu khái quát các văn bản pháp lý, công cụ liên quan hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây là nội dung quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ngoài ra, học viên cũng đã được Ban Tổ chức lớp thông tin, triển khai các nội dung của quyết định số 844/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “ Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” và Kế hoạch số 113/KH-UBND của UBND tỉnh về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

Trong quá trình trình bày chuyên đề, các chuyên gia và học viên có lồng ghép kết hợp trao đổi, thảo luận về những vấn đề khó khăn, kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước hỗ trợ trong khởi nghiệp sáng tạo.

Dự kiến đến cuối năm, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục tổ chức lớp tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành riêng cho đối tượng là sinh viên, học viên tại các trường chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học trên địa bàn.

Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh đoàn.