Sông Công: Tổng kết Tháng thanh niên năm 2019

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; Nhằm tổng kết đánh giá các kết quả đạt được và khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên năm 2019. Ngày 10/4, Ban Thường vụ Thành đoàn Sông Công đã tổ chức hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, cán bộ UB MTTQ, phóng viên Đài TTTH thành phố cùng các đồng chí là UV BCH Thành đoàn Sông Công, các đồng chí bí thư, Phó Bí thư các đoàn cơ sở và trực thuộc Thành đoàn.

Tháng thanh niên năm 2019 được Ban Thường vụ Thành đoàn triển khai với chủ đề “Tuổi trẻ Sông Công tình nguyện vì cộng đồng”. Theo đó, các cấp bộ Đoàn thành phố đã tập trung vào các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân, thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho thanh niên,  hoạt động tuyên truyền về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,… Các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng và nhận được sự ủng hộ tích cực của đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên năm 2019

Kết quả, trong Tháng Thanh niên, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn thành phố đã thực hiện 20 công trình, phần việc thanh niên các cấp; lắp đặt hệ thống điện Thắp sáng làng quê và thắp sáng đường làng ngõ phỗ được 4,5km; tư vấn hướng nghiệp cho 1.000 đoàn viên, thanh niên, giới thiệu việc làm cho 230 lượt đoàn viên, thanh niên; trồng mới 5.000 cây xanh; sửa chữa, xây mới 03 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 203 người dân; tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 70 thanh niên nông thôn,…

Tại hội nghị, BTV Thành đoàn Sông Công đã quyết định khen thưởng cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên năm 2019.

Thành đoàn Sông Công