đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

tỉnh thái nguyên

TUẦN 3 - CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2021

22-06-2021 11:22

Trong tuần 3 vừa qua, mặc dù thời tiết vô cùng nắng nóng, khó chịu, nhưng màu áo xanh tình nguyện vẫn lan tỏa sức trẻ, lòng nhiệt huyết tới khắp các vùng miền trên quê hương Thái Nguyên tươi đẹp. Các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã xây dựng được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, những công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu như: Trồng cây xanh, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng tuyến phố văn minh, tuyến đường thắp sáng làng quê; thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ sơn sửa nhà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; xây dựng các khu vui chơi, tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng; tích cực triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19: thăm, tặng quà các chốt kiểm dịch, cách ly và đoàn viên thanh niên đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân cài đặt ứng dụng Bluzone trong phòng chống dịch bệnh Covid-19... Một số hoạt động nổi bật trong tuần tại các đơn vị:

Thành đoàn Sông Công: Ngày 13/6/2021, Đoàn Thanh niên phường Bách Quang – TP Sông Công triển khai chương trình tình nguyện tại trường Tiểu học Bách Quang với sự tham gia của trên 30 đoàn viên thanh niên thực hiện nhận tháo dỡ 600m2 mái tôn và hệ thống khung thép tại dãy nhà đã xuống cấp để trường triển khai xây dựng phòng học mới. Toàn bộ số tiền công tháo dỡ do Đoàn phường thống nhất với nhà thầu sau đó được Đoàn phường chuyển lại cho trường để hỗ trợ xây dựng khu bếp ăn cho các em học sinh. Trước đó, Đoàn phường cũng đã chủ động tổ chức tình nguyện tháo dỡ hệ thống điện, thiết bị tại 6 phòng học cũ, tổ chức san nền, dọn dẹp khuôn viên để nhà trường chuẩn bị cho xây dựng phòng học mới. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ phường Bách Quang trong triển khai Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” cũng như bám sát các nhiệm vụ tại địa phương để đẩy mạnh các hoạt động có sự tham gia của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên.

Huyện đoàn Phú Bình: Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Đoàn xã Lương Phú – huyện Phú Bình tham mưu cho Đảng ủy, phối hợp với MTTQ tặng 50 xuất quà cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có bố, mẹ đi cách li tập trung, mỗi xuất trị giá 170.000đ, tổng quà trị giá 8.450.000đ; Hưởng ứng ngày cao điểm “Tình nguyện vì văn minh đô thị”, Đoàn các xã ra quân tổ chức vệ sinh, chăm sóc vườn hoa thanh niên, khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ, dọn dẹp cảnh quan môi trường xung quanh...

Huyện đoàn Định Hóa: Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 19/6 Đoàn Thị Trấn Chợ Chu lắp đặt “Công trình thanh niên biển tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em” tại các khu vực nguy hiểm, các điểm đầu cầu thuộc dòng sông Chu. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm phòng tránh tai nạn đuối nước đối với các em thanh, thiếu niên, nhi đồng. Cũng trong tuần 3 của Chiến dịch, tuổi trẻ toàn huyện đã tích cực tổ chức, tham gia các hoạt động cụ thể như: Trồng cây xanh, chăm sóc, vệ sinh khu di tích, đài tưởng niệm; lắp đường điện cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi ĐVTN thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm dịch; tích cực tuyên truyền vận động ĐVTN và nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone trong phòng chống Covid-19...

Thành đoàn Thái Nguyên: Trong những ngày qua, Thành phố Thái Nguyên là đơn vị có số lượng người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluzone cao nhất trong 9 đơn vị cấp huyện, thị, thành. Có được kết quả này, không thể không nói tới sự nỗ lực của các đồng chí đoàn viên, thanh niên, những chiến sĩ áo xanh đã không quản ngại thời tiết nắng nóng, có mặt trên mọi ngả đường, con phố, “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone, giải thích cho người dân về ý nghĩa, tác dụng của việc cài đặt Bluezone. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau như tuyên truyền trực quan, lưu động, tuyên truyền qua các mạng xã hội, facebook, zalo… các đoàn viên thanh niên đã thực sự là những tuyên truyền viên đầy nhiệt huyết, năng động trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19.

Với khí thế sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ toàn Tỉnh, hy vọng rằng các tuần tiếp theo, Chiến dịch hè 2021 sẽ đón nhận thêm nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.

Hải Yến - Ban Phong trào.TỈNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

Ghi rõ nguồn tin "Tỉnh đoàn Thái Nguyên" khi phát hành lại nội dung từ website này!

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên
  • Số 7, đường Nguyễn Du, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02083.855.224 / Fax: 02083.855.224
  • Email: vanphongtdtn@gmail.com
  • Đăng nhập