đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

tỉnh thái nguyên

Tham quan Không gian Sáng tạo trẻ trong khối trường học

30-10-2021 15:14

Chiều ngày 29/10/2021, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Thái Nguyên do đồng chí Đoàn Quang Duy - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên.

Tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đoàn công tác đã được tham quan Không gian Sáng tạo trẻ “Phòng STEM’s LAB” của do Đoàn trường phối hợp cùng CLB Cựu Sinh viên K16 của nhà trường xây dựng. Tận dụng những phòng học, phòng làm việc cũ, Đoàn trường đã cải tạo thành không gian cho các bạn sinh viên nhà trường có thể sáng tạo, nghiên cứu, thiết kế và vận hành những sản phẩm nghiên cứu khoa học, có tính ứng dụng cao vào thực tiễn.

Cũng trong chương trình, Đoàn Thanh niên và CLB STEM của nhà trường đã giới thiệu về những sản phẩm sáng tạo do chính các thành viên CLB và sinh viên nhà trường nghiên cứu, chế tạo. Được thành lập từ ngày 15/10/2021, Câu lạc bộ STEM TNUT được thành lập với mục đích hỗ trợ Phòng STEM của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên triển khai tốt việc hỗ trợ giáo dục STEM tại các trường THPT của tỉnh Thái Nguyên cũng như của các tỉnh khác. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ sẽ là sân chơi sáng tạo, khoa học công nghệ bổ ích cho các bạn sinh viên TNUT. Việc thành lập Câu lạc bộ STEM TNUT sẽ giúp các bạn sinh viên TNUT có cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng Khoa học – công nghệ của mình và cũng là môi trường học tập trải nghiệm rất bổ ích và lý thú.

Nhân dịp này, đồng chí Đoàn Quang Duy đã trao tặng cho Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và các bạn sinh viên trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp 01 phần quà trị giá 1.000.000đ.

 

BAN TRƯỜNG HỌCTỈNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

Ghi rõ nguồn tin "Tỉnh đoàn Thái Nguyên" khi phát hành lại nội dung từ website này!

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên
  • Số 7, đường Nguyễn Du, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02083.855.224 / Fax: 02083.855.224
  • Email: vanphongtdtn@gmail.com
  • Đăng nhập