đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

tỉnh thái nguyên

Bóng hồng 9x đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

29-04-2022 17:12

Thiếu úy Lê Diệu Hoa (SN 1993) là một trong số 21 nữ quân nhân của Đội Công binh số 1 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Diệu Hoa là "bóng hồng" trẻ nhất đội, có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của Đội.

Chân dung đồng chí Lê Diệu Hoa

Sáng 27/4, tại sân bay quân sự thuộc Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ xuất quân Đội công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Abyei và Nam Sudan.

Thiếu úy Lê Diệu Hoa (SN 1993) là một trong số 184 quân nhân (trong đó có 21 nữ quân nhân) của Đội Công binh số 1 của Việt Nam triển khai đến Phái bộ UNISFA.

Đội Công binh số 1 có nhiệm vụ khảo sát, bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp các tuyến đường vận tải chính và vận tải dự phòng; sửa chữa khôi phục đường băng dã chiến; chuẩn bị và bảo dưỡng các tuyến đường kết nối các căn cứ, xây dựng bãi đỗ trực thăng.

Bên cạnh đó, Đội tham gia bảo đảm vận tải hàng hóa, cứu kéo các phương tiện của Liên hợp quốc và các tổ chức cứu trợ khi được yêu cầu; hỗ trợ nhân đạo cộng đồng địa phương (xây dựng nhà cộng đồng, trường học, các cơ sở công cộng...)

Diệu Hoa (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh cùng một số đồng đội trước giờ lên đường làm nhiệm vụ

Diệu Hoa là nhân viên Dược sĩ, Bệnh viện Dã chiến số 1 thuộc Đội Công binh số 1. Chăm sóc sức khỏe đồng đội là một trong những nhiệm vụ của nữ quân nhân trẻ này.

Diệu Hoa là người trẻ nhất của Đội Công binh số 1. Trước khi tham gia Đội Công binh số 1, Diệu Hoa công tác tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. "Tôi rất quyết tâm và hào hứng khi tham gia nhiệm vụ lần này. Bên cạnh đó, tôi nhận được sự ủng hộ, động viên rất lớn từ gia đình", Diệu Hoa bày tỏ.

 

(Nguồn: Cổng Thông tin Trung ương Đoàn)

Ban Xây dựng Đoàn

TỈNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

Ghi rõ nguồn tin "Tỉnh đoàn Thái Nguyên" khi phát hành lại nội dung từ website này!

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên
  • Số 7, đường Nguyễn Du, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02083.855.224 / Fax: 02083.855.224
  • Email: vanphongtdtn@gmail.com
  • Đăng nhập