đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

tỉnh thái nguyên

Tỉnh đoàn Thái Nguyên tặng bằng khen cho thanh niên có hành động đẹp lan tỏa trong cộng đồng xã hội

25-04-2022 16:53

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào “Gương người tốt việc tốt”. Đồng thời khen thưởng kịp thời cho đoàn viên thanh niên có hành động đẹp làn tỏa trong cộng đồng xã hội. Chiều ngày 22/4/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã trao tặng bằng khen cho đồng chí Chu Quang Sao (SN 1992) – Đoàn viên Chi đoàn xóm Cọ 1, xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương vì đã có hành động đẹp lan tỏa trong cộng đồng xã hội.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã trao tặng bằng khen cho đồng chí Chu Quang Sao

Trước đó, khoảng 6h30’ sáng 16/4/2022, khi đang điều khiển xe ô tô đi trên Quốc lộ 3 đoạn qua đèo Cao Bắc, tỉnh Cao Bằng, đồng chí cùng chủ hàng trên xe đã phát hiện ra có một cặp vợ chồng đi xe máy đang dừng chân trú mưa dưới một vách đá. Người chồng với dáng vẻ mệt mỏi vừa chống chân xe máy và ngã ra đường. Quan sát thấy trên xe không chỉ có cặp vợ chồng với đồ đạc lỉnh kỉnh mà còn có một bé gái đang mặc áo cộc tay. Thời tiết trên đèo đang mưa, gió rét và nhiều sương mù, lo cháu bé bị lạnh nên đồng chí đã đánh xe lên phía trước dừng lại và lấy chiếc chăn mỏng trên xe của mình đưa nhờ chị chủ hàng đi cùng mang xuống tặng cho cặp vợ chồng kia để giữ ấm cho cháu bé. Sau đó thuyết phục người vợ và cháu bé lên xe tải để chở tới ngã 3 TP Cao Bằng hướng đi Nguyên Bình.

Qua tìm hiểu, đồng chí mới biết cặp vợ chồng quê ở Hà Giang, là người dân tộc thiểu số nói tiếng Kinh chưa sõi, đang đi làm công nhân ở Hải Dương nhưng do dịch bệnh, công ty ít việc nên cả nhà đành khăn gói về quê. Họ đã đi suốt từ hôm trước từ chỗ làm để về quê, chưa dừng nghỉ chút nào, trên xe máy vẫn còn 1 phần can xăng họ mang theo để tiếp nhiên liệu dọc đường. Trước khi chào tạm biệt, đồng chí cùng nữ chủ hàng và thành viên trong đoàn xe góp tiền ủng hộ gia đình của cháu.

Ảnh cặp vợ chồng và con nhỏ được ghi lại từ clip

Clip về hành động ấm áp tình người của đồng chí Sao đã thu hút hàng triệu lượt xem, bày tỏ cảm xúc và bình luận của cư dân mạng. Nhiều người cảm kích trước tấm lòng nhân ái của chàng trai trẻ nên không tiếc lời khen ngợi. Mặc dù việc làm của mình tạo hiệu ứng lan tỏa việc tốt trên khắp mạng xã hội nhưng đồng chí khiêm tốn nói: "Hành động nhỏ thông thường hằng ngày mà có gì đâu, ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ làm vậy thôi. Trước khi cặp vợ chồng lên xe máy đi về nhà, người chồng nói cảm ơn và chị vợ dạy cháu bé nói "Con bye bye chú đi", chỉ như vậy thôi là mình thấy vui rồi".

Ban Xây dựng Đoàn

TỈNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

Ghi rõ nguồn tin "Tỉnh đoàn Thái Nguyên" khi phát hành lại nội dung từ website này!

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên
  • Số 7, đường Nguyễn Du, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02083.855.224 / Fax: 02083.855.224
  • Email: vanphongtdtn@gmail.com
  • Đăng nhập