đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

tỉnh thái nguyên

“Sinh viên 5 tốt” tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch

20-01-2022 10:32

Hiện đang là sinh viên trường Đại học Nông Lâm và cũng là đoàn viên sinh hoạt nơi cư trú – chi đoàn 07 trực thuộc Đoàn phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên, bản thân chàng trai trẻ Hà Minh Hiếu luôn mang ý chí và nhiệt huyết, không quản ngại khó khăn, sẵn sàng tham gia các hoạt động tại nhà trường cũng như tại địa phương.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, phải học Online tại nhà nhưng vừa đảm bảo việc học, Minh Hiếu vừa tình nguyện tham gia các hoạt động đoàn tại địa phương như: tham gia tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ tiêm chủng, nhập dữ liệu vắc xin COVID-19 trên địa bàn.

Anh Hà Minh Hiếu, Tổ 7, phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên chia sẻ: “Những hoạt động tình nguyện này giúp tôi nâng cao kỹ năng của bản thân và góp phần nhỏ bé vào công tác chống dịch chung”.

Chị Trần Thị Kiều Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên nhận xét: “Chúng tôi rất ghi nhận tình thần hăng hái tình nguyện của đồng chí Hà Minh Hiếu đã thực hiện trong công việc. Đây là tấm gương cho các đoàn viên trong toàn phường”.

Không chỉ tình nguyện tại địa phương nơi cư trú, Minh Hiếu còn chủ động xung phong tham gia tình nguyện tại các phường xã khác trong thành phố, tham gia cùng lực lượng chức năng tại các điểm hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Anh Hà Minh Hiếu, Tổ 7, phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên chia sẻ thêm: “Trước diễn biến của dịch bệnh thì công việc tình nguyên ở chốt kiểm soát cũng khá nguy hiểm vì phải tiếp xúc với nhiều người. Bản thân mình cũng phải cân bằng giữa việc học và việc tham gia tình nguyện”.

Đại úy Hoàng Trung Kiên, Công an TP Thái Nguyên nhận xét: “Hoạt động hỗ trợ của đoàn viên Hà Minh Hiếu là giúp đỡ các lực lượng chức năng hướng dẫn người dân khai báo và ghi biển số rất nhanh, chính xác”.

Bên cạnh hoạt động tình nguyện, tại mái trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên, chàng trai trẻ Hà Minh Hiếu cũng luôn nỗ lực học tập không ngừng, năng động, sáng tạo tích cực tham gia các phong trào, hoạt động và được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên của nhà trường. Với những thành tích xuất sắc đạt được, nhiều năm liền Hiếu đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Vừa qua, tại buổi lễ đón nhận đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và tôn vinh các nhà giáo nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) của trường, Minh Hiếu vinh dự là tấm gương thanh niên tiêu biểu đại diện cho toàn thể sinh viên trường được phát biểu tại buổi lễ.

Anh Hà Minh Hiếu, Tổ 7, phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên cho biết về dự định tới đây: “Với tư cách là một đoàn viên tôi mong muốn được cống hiến hết mình cho công tác xã hội. Tôi sẽ cân bằng giữa việc học và việc tình nguyện. Tôi cố gắng sắp xếp tốt hơn để tham gia hoạt động tình nguyện hiệu quả hơn, học tập tốt hơn”.

Thông qua những nỗ lực, cố gắng trong học tập cũng như tinh thần xung kích tình nguyện của “Sinh viên 5 tốt” Hà Minh Hiếu đã đóng góp một phần công sức vào công tác chống dịch chung của cả tỉnh, là tấm gương cho các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Nguồn: Đài PT-TH Thái NguyênTỈNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

Ghi rõ nguồn tin "Tỉnh đoàn Thái Nguyên" khi phát hành lại nội dung từ website này!

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên
  • Số 7, đường Nguyễn Du, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02083.855.224 / Fax: 02083.855.224
  • Email: vanphongtdtn@gmail.com
  • Đăng nhập