đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

tỉnh thái nguyên

Khởi nghiệp thành công từ cây nấm

27-05-2021 07:30

Ra trường với tấm bằng cử nhân ngành Công nghệ sinh học, Đại học Yersin Đà Lạt, đam mê đặc biệt với ngành trồng trọt nên ngay khi rời ghế nhà trường, bạn Nguyễn Xuân Truyện ở xã Ân Hảo Đông, huyện miền núi Hoài Ân, tỉnh Bình Định quyết định về quê khởi nghiệp bằng mô hình sản xuất phôi nấm.
Được vay hơn 300 triệu đồng với lãi suất ưu đãi từ “Quỹ Thanh niên lập nghiệp khởi nghiệp” của Tỉnh Đoàn Bình Định, Nguyễn Xuân Truyện bắt tay mày mò khởi nghiệp. Dù là cử nhân sinh học, nhưng kiến thức từ sách vở và thực tế khác xa. Mất 3 năm “chật vật” thực nghiệm, Truyện dần làm chủ kỹ thuật sản xuất phôi nấm rồi đến tìm “đầu ra” cho sản phẩm. Bằng nhạy bén của tuổi trẻ, Truyện xây dựng kênh youtube “Truyện nấm” để quảng bá sản phẩm, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc nấm... Hiện nay, kênh youtube này đã được hơn 11.000 lượt đăng ký theo dõi, là nguồn bán hàng hữu hiệu.
Sau gần 10 năm khởi nghiệp, cơ sở sản xuất phôi nấm của Nguyễn Xuân Truyện đã đạt doanh thu hơn 800 triệu đồng/năm. Đồng thời, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 30 lao động địa phương với thu nhập ổn định từ 6 đến 9 triệu đồng/tháng. Đến nay, 2 cơ sở sản xuất phôi nấm của Truyện mỗi ngày sản xuất được 10.000 bịch phôi nấm các loại như: bào ngư xám, nấm linh chi đỏ, sò trắng... cung cấp cho khách hàng các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngoài việc sản xuất phôi nấm, Truyện bắt đầu mua nấm linh chi ép khô, hướng đến việc mở rộng kinh doanh các sản phẩm từ nấm.
Nguồn: VOV.vn


TỈNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

Ghi rõ nguồn tin "Tỉnh đoàn Thái Nguyên" khi phát hành lại nội dung từ website này!

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên
  • Số 7, đường Nguyễn Du, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02083.855.224 / Fax: 02083.855.224
  • Email: vanphongtdtn@gmail.com
  • Đăng nhập