đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

tỉnh thái nguyên

Làm hàng chục nghìn đôi vớ từ sợi chai nhựa tái chế

25-05-2021 14:00

Tốt nghiệp ngành cơ khí Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Quý Bình rẽ hướng sang làm những dự án cộng đồng. Đến nay, bạn đã sáng lập ra một số dự án bao gồm Câu lạc bộ Ngày mai tươi sáng (2014), Thư viện D Free Book (2016), Vườn cây chữa lành (2016), D Free Learning (2017), Green Life (2018), Nhà Nhiều Lá (2020) và Re.socks (2020).
Re.socks chỉ là một phần trong ước mơ của Bình về một cộng đồng tiêu dùng xanh. Bạn đang ấp ủ nghiên cứu các sản phẩm khác như quần áo, ví, balô, túi xách... làm từ rác tái chế, hoặc từ các chế phẩm nông nghiệp như bã ngô, lá dứa...
Với mong ước góp phần truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường, cách đây 7 tháng, Hoàng Quý Bình (26 tuổi) đã bắt tay thực hiện dự án táo bạo biến chai nhựa thành những đôi vớ. Đến nay, hơn 9.000 đôi vớ làm từ sợi chai nhựa tái chế được hình thành với hơn 27.000 chai nhựa có vòng đời ý nghĩa hơn thay vì bị thải ra môi trường.
"Rác được phân loại có thể trở thành tài nguyên quý giá. Chúng tôi muốn đưa thông điệp tái chế rác trở nên gần gũi, thiết thực và hiệu quả hơn bằng cách làm ra những chiếc vớ mà cộng đồng có thể sử dụng từ chính chai nhựa", Quý Bình chia sẻ.
Sau sản phẩm vớ làm từ chai nhựa tái chế, Re.socks tiếp tục cải tiến chất lượng với mẫu vớ dệt bằng sợi từ bã cà phê. So với "đàn anh" chỉ dùng cho dân văn phòng và học sinh, sinh viên ít phải vận động, loại vớ mới này có khả năng kháng khuẩn, hút ẩm cao, phù hợp với người chơi thể thao.
Trần Lê Huỳnh Trang, sinh viên Trường đại học Văn Lang, bộc bạch: "Có người đặt vấn đề vớ tái chế sẽ không hút mồ hôi tốt như các loại vớ khác. Tuy nhiên, khi đã quyết định chọn vớ tái chế, tôi nghĩ ý nghĩa lớn nhất mà chúng ta mang lại chính là giá trị tích cực cho môi trường".


TỈNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

Ghi rõ nguồn tin "Tỉnh đoàn Thái Nguyên" khi phát hành lại nội dung từ website này!

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên
  • Số 7, đường Nguyễn Du, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02083.855.224 / Fax: 02083.855.224
  • Email: vanphongtdtn@gmail.com
  • Đăng nhập