đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

tỉnh thái nguyên

Sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên dược

31-05-2021 09:00

Sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên bộ môn Dược liệu (Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng), trong đó một số sản phẩm sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc tại Quảng Nam, được người tiêu dùng xứ Quảng đón nhận.
Nhiều sản phẩm của giảng viên và sinh viên bộ môn Dược liệu như trà nụ hoa hòe, si rô hà thủ ô - đậu đen đóng chai, dầu gội bồ kết dạng túi lọc, kem xả tóc bơ - dừa đóng tuýp, yến sào tinh chế, trà bạc hà sấy lạnh đóng gói, dung dịch sát khuẩn tay… được tiêu thụ khá mạnh tại Quảng Nam
Giảng viên bộ môn y dược - TS.DS Huỳnh Lời cho biết, ý tưởng sản xuất dược liệu xuất phát từ sự sáng tạo của giảng viên qua các bài học lý thuyết và thực hành của trường cùng với kinh nghiệm thực tế nhằm giúp sinh viên có kinh nghiệm, trải nghiệm và phục vụ người tiêu dùng. Sinh viên vừa tham gia sản xuất cùng giảng viên, vừa làm marketing.
Việc vừa học vừa thực hành đã trang bị kiến thức thực tế để sinh viên ứng dụng trong cuộc sống. Đồng thời giúp sinh viên nhớ kiến thức lâu hơn, thích thú với ngành học hơn và cảm thấy ngành học của mình gần gũi với cuộc sống.
Nguồn: Báo Quảng Nam


TỈNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

Ghi rõ nguồn tin "Tỉnh đoàn Thái Nguyên" khi phát hành lại nội dung từ website này!

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên
  • Số 7, đường Nguyễn Du, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02083.855.224 / Fax: 02083.855.224
  • Email: vanphongtdtn@gmail.com
  • Đăng nhập