đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

tỉnh thái nguyên

Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vững mạnh

07-06-2021 08:00

Thúc đẩy tiềm năng kinh doanh, sáng tạo lập nghiệp từ đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội là những mục tiêu mà hoạt động khởi nghiệp hướng đến. Từ sự quan tâm vào cuộc của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, sự sáng tạo, năng động của cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nghiệp và các bạn trẻ, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thái Nguyên đang có những bước phát triển mạnh mẽ, cùng tạo lập môi trường khởi sự kinh doanh vững mạnh.
Vinh dự là sản phẩm góp mặt trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2019, sản phẩm thuốc chữa đau dạ dày Anti - HPPro của nhóm sinh viên và giảng viên Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên) hiện đã được thương mại hóa bước đầu thu được kết quả khả quan. Sản phẩm Anti - HPPro chỉ là một trong số những ý tưởng bước ra từ sân chơi khởi nghiệp.
Anh Lưu Hồng Sơn, Trưởng nhóm nghiên cứu sản phẩm Anti - HPPro cho biết: “Dự án được Bộ Khoa học Công nghệ lựa chọn tham gia Triển lãm Khoa học công nghệ ở Đài Loan, sau đó năm 2020 dự án được nhận Bằng độc quyền sáng chế. Từ đó đến nay là 1 hành trình. Nhóm dự án khởi nghiệp đã thành lập doanh nghiệp và phát triển, thương mại hóa sản phẩm.”


TỈNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

Ghi rõ nguồn tin "Tỉnh đoàn Thái Nguyên" khi phát hành lại nội dung từ website này!

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên
  • Số 7, đường Nguyễn Du, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02083.855.224 / Fax: 02083.855.224
  • Email: vanphongtdtn@gmail.com
  • Đăng nhập