đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

tỉnh thái nguyên

Trà Vinh: khởi nghiệp từ sản phẩm nhựa sinh học tái chế từ phế thải thủy sản

10-06-2021 13:30

Với sự sáng tạo, đổi mới nhóm sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã nghiên cứu thành công các ý tưởng, dự án khởi nghiệp được làm từ nguyên liệu nông sản của địa phương.
Dự án sản phẩm nhựa sinh học tái chế từ phế thải thủy sản do nhóm sinh viên Nguyễn Phương Khánh, Huỳnh Hoàng Khang, Chung Mỹ Phúc thực hiện nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ con người và thân thiện môi trường. Do có nguồn gốc từ phế thải thủy sản nên sản phẩm làm ra sẽ giải quyết vấn đề rác thải tại các vùng nuôi thủy sản.
Một số sản phẩm nhựa sinh học mà dự án hướng đến như ly, cốc, đĩa, muỗng, đũa, ống hút… đặc biệt nhóm sinh viên hướng đến các sản phẩm có giá trị cao như đế giày, đồ dùng trẻ em và thiết bị y tế.
Với thế mạnh là tỉnh có phong trào nuôi thủy sản phát triển mạnh, sản phẩm nhựa sinh học từ vỏ tôm, vỏ cua ra đời của nhóm sinh viên này sẽ góp phần giải quyết vấn đề tồn đọng phế phẩm thủy sản vừa giải bài toán ô nhiễm môi trường bằng việc dần thay thế các sản phẩm nhựa hóa học khó phân hủy, gia tăng giá trị ngành sản xuất và nuôi thủy sản, góp phần cải thiện thu nhập của nông dân.
Nguồn: tuổi trẻ Trà Vinh


TỈNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

Ghi rõ nguồn tin "Tỉnh đoàn Thái Nguyên" khi phát hành lại nội dung từ website này!

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên
  • Số 7, đường Nguyễn Du, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02083.855.224 / Fax: 02083.855.224
  • Email: vanphongtdtn@gmail.com
  • Đăng nhập