đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

tỉnh thái nguyên

Xung kích, tình nguyện đi đầu trên mặt trận Chống dịch - Thực hiện tốt chính sách an sinh, xã hội

31-07-2021 09:01

Ngày 27/7 hàng năm, là dịp Tuổi trẻ cả nước cùng chung tay hướng về các các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay được diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng hầu hết đến các mặt của đời sống, kinh tế, xã hội. Tuổi trẻ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên bên cạnh nhiệm vụ hàng đầu là đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện, còn tiên phong, xung kích, tình nguyện đi đầu đến các nơi dịch bệnh đã và đang bùng phát mạnh như: tỉnh Bắc Giang và TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, các y, bác sĩ trẻ Bệnh viện cũng không quên hướng về các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình hộ nghèo, chính, người có công.

 Y, Bác sĩ trẻ Bệnh viện điều trị trực tiếp, tham gia chăm sóc cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch tại TP. Hồ Chí Minh 

Trong các ngày 20, 21 - 27/7, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp cùng Công đoàn Bệnh viện tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đến thăm hỏi, động viên, khám, tư vấn sức khỏe, tặng 3 suất thuốc bổ và trao kinh phí hỗ trợ giúp đỡ 03 hộ nghèo là đối tượng chính sách người có công với cách mạng tại huyện Đại Từ, huyện Phú Lương và huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên để các gia đình có thêm kinh phí trang trải cho cuộc sống, động viên gia đình vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo năm 2021. Đây là 03 hộ gia đình nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng được Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đăng kí với tỉnh Thái Nguyên ủng hộ, giúp đỡ, hỗ trợ. Qua đó, chung tay cùng các cấp, các ngành tỉnh Thái Nguyên phấn đấu đến cuối năm 2021 đạt mục tiêu 100% hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng được hỗ trợ nâng cao mức sống và cơ bản thoát nghèo.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hỗ trợ kinh phí cho gia đình ông Nguyễn Văn Long, động viên gia đình vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo năm 2021

 

Tặng quà gia đình TS. BS. Hoàng Văn Dung, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện là thân nhân liệt sĩ

 

Đồng thời, tuổi trẻ Bệnh viện cùng cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể đã đến thăm và tặng quà 02 gia đình cán bộ, viên chức Bệnh viện là người có công, thân nhân liệt sĩ. Với tổng kinh phí các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” trong dịp 27/7 là: 88 triệu 200 nghìn đồng.

Thăm, khám, tư vấn sức khỏe và tặng thuốc bổ cho bà Trần Thị Sâm (vợ ông Nguyễn Văn Long) là gia đình hộ nghèo, chính sách, ngưởi có công tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, được tổ chức hàng năm của cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên Bệnh viện, thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của các cán bộ y tế Bệnh viện đến gia đình hộ nghèo, chính sách, gia đình các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã anh dũng chiến đấu và hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

                                                        Đào Trung Anh

Đoàn TN Bệnh viện TW Thái NguyênTỈNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

Ghi rõ nguồn tin "Tỉnh đoàn Thái Nguyên" khi phát hành lại nội dung từ website này!

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên
  • Số 7, đường Nguyễn Du, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02083.855.224 / Fax: 02083.855.224
  • Email: vanphongtdtn@gmail.com
  • Đăng nhập