Thi trắc nghiệm trực tuyến

Lễ Giao, nhận quân năm 2020 diễn ra trang trọng, ngắn gọn, an toàn

Thứ ba - 11/02/2020 03:03   Đã xem: 177   Phản hồi: 0

Hòa chung không khí Ngày hội tòng quân của cả nước, ngày 10/2/20, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đồng loạt tổ chức Lễ Giao, nhận quân năm 2020.
Lễ Giao, nhận quân tại các địa phương trong tỉnh đều được tổ chức trang trọng, ngắn gọn và đảm bảo an toàn trong bối cảnh các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tập trung đẩy mạnh các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.
Ảnh 1 TĐTN
Thành đoàn Thái Nguyên phối hợp tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020​​
Cùng với việc đảm bảo các chỉ tiêu giao nhận quân đạt chất lượng, thực hiện Công điện của Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng, chỉ đạo của Quân khu 1 và của tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức giao, nhận quân năm 2020 khi đang có dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, việc tổ chức giao, nhận quân tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được tổ chức theo tinh thần chung là ngắn gọn, thời gian không quá 25 phút. Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh được Ban Tổ chức tại từng địa phương chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ từ rất sớm, ngay trước khi diễn ra buổi lễ. Theo đó, hạn chế số người đến đưa, tiễn tân binh, không để người không liên quan vào khu vực tổ chức Lễ Giao, nhận quân, các đơn vị phối hợp với Ngành Y tế tổ chức kiểm tra nhanh thân nhiệt và phát bổ sung khẩu trang, rửa tay sát khuẩn tới 100% công dân nhập ngũ và công dân có mặt tại Lễ Giao, nhận quân. Nếu phát hiện có công dân bị sốt, thực hiện xử lý theo quy trình.
123799373 718096192409243 694336669603091456 n
Lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ huyện Phú Bình

Trong dịp này 9/9 huyện, thị, thành Đoàn đã tích cực phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự cấp huyện tổ chức thành công Lễ Giao, nhận quân diễn ra theo tinh thần ngắn ngọn; tuy nhiên, vẫn đảm bảo trang trọng, không khí thi đua lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự vẫn hết sức sôi nổi, khí thế.
* Tại TP Thái Nguyên: Thành đoàn cùng cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, địa phương và người thân của các công dân nhập ngũ đã có mặt từ sớm. Trong đợt tuyển quân năm nay, thành phố Thái Nguyên có 305 tân binh là những thanh niên ưu tú, lên đường nhập ngũ, tham gia sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, 255 tân binh được giao về các đơn vị quân đội và 50 tân binh sẽ về các đơn vị công an. Trong số đó, có 5 tân binh là nữ.
Theo đánh giá, chất lượng tuyển quân của thành phố cao hơn cả về trình độ văn hóa và sức khỏe so với những năm trước, trong đó, 30% có trình độ cao đẳng, đại học, 2 công chức tham gia nhập ngũ.
* Tại thị xã Phổ Yên: Năm 2020, thị xã Phổ Yên được giao chỉ tiêu gọi 286 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó 255 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ quân sự, 31 chỉ tiêu công an nghĩa vụ. Phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác tuyển quân, năm 2020, công tác tuyên truyền, tuyển chọn công dân nhập ngũ đã được thị xã phối hợp với thị Đoàn chủ động thực hiện hiệu quả và đúng quy định, chất lượng tân binh được nâng cao.
Mặc dù hạn chế số lượng người đến đưa tiễn các chiến sĩ lên đường nhập ngũ, tuy nhiên buổi lễ vẫn diễn ra trong không khí đầm ấm và xúc động.
phổ yên
Lễ giao nhận quân năm 2020 tại Thị xã Phổ Yên

* Tại huyện Phú Lương: Trong đợt giao, nhận quân năm nay, huyện Phú Lương được giao chỉ tiêu tuyển chọn 222 thanh niên. Nhìn chung, chất lượng các tân binh có đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe cũng như tư tưởng chính trị vững vàng.
phú lương 6
Chương trình gặp mặt tân binh tại huyện Phú Lương

* Đối với huyện Định Hóa: Năm nay, huyện có 197 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó, 175 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự; 22 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được giao cho 5 đơn vị, gồm: Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Sư đoàn Bộ binh 3, Quân khu 1; Lữ đoàn 601, Quân khu 1; Quân chủng Phòng không Không quân và Công an tỉnh.
Định Hóa
Lễ tiến tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Định Hóa
Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên Lễ Giao, nhận quân của huyện đã bảo đảm chỉ tiêu về quân số, chất lượng và đáp ứng tốt các điều kiện theo quy định. 100% tân binh đủ điều kiện về tiêu chuẩn sức khoẻ, trình độ, đạo đức và bản lĩnh chính trị…trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
* Huyện Võ Nhai được giao gọi 158 công dân nhập ngũ, trong đó chỉ tiêu quân đội là 140 và 18 chỉ tiêu công an.
Ảnh 3 VN
Lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ tại Võ Nhai năm 2020

Thành phố Sông Công có 108 công dân tham gia nhập ngũ, trong đó 92 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 16 công dân tham gia nghĩa vụ công an.
Tại buổi lễ, các tân binh đã được giao về về 4 đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn Pháo phòng không 210, Quân khu 1; Lữ đoàn 490, Binh chủng Pháo binh; Sư đoàn Bộ binh 3, Quân khu 1 và Công an tỉnh Thái Nguyên. Lễ Giao, nhận quân năm 2020 tại TP Sông Công đã hoàn thành theo đúng kế hoạch. Ngày hội tòng quân thực sự trở thành một kỷ niệm đáng nhớ đối với mỗi người lính khi lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
Sông Công
Chương trình Gặp mặt Công dân lên đường nhập ngũ  năm 2020 do Thành đoàn Sông Công tổ chức

* Huyện Phú Bình: được giao nhiệm vụ tuyển chọn và gọi 273 tân binh lên đường nhập ngũ; trong đó 245 tân binh được giao về các đơn vị quân đội và 28 tân binh sẽ về các đơn vị công an.
Phú Bình '
Chương trình gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020 của Huyện đoàn Phú Bình

* Tại huyện Đại Từ: Trước giờ diễn ra Lễ Giao, nhận quân, đoàn đại biểu lãnh đạo huyện, huyện Đoàn Đại Từ cùng các tân binh đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử 27/7. Năm 2020, huyện Đại Từ được giao tuyển chọn và gọi 286 công dân nhập ngũ; trong đó, chỉ tiêu quân đội là 255 và 31 chỉ tiêu công an.
Đại Từ
Huyện Đoàn Đại từ tổ chức chương trình Gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020​​​​

* Tại huyện Đồng Hỷ: 152 tân binh được giao cho 5 đơn vị nhận quân gồm: Công an tỉnh Thái Nguyên; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn Công binh 575, Quân khu 1; Lữ đoàn Thông tin 601, Quân khu 1 và Tiểu đoàn 31, Bộ Tham mưu Quân khu 1.
đồng hỷ 3
Huyện đoàn Đồng Hỷ tổ chức thăm, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020

Công tác tuyên truyền, tuyển chọn công dân nhập ngũ trên địa bàn tỉnh được cấp huyện thực hiện chủ động, nghiêm túc và đúng quy định. Ngay sau khi nhận được chỉ tiêu, 9/9 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã triển khai kế hoạch giao quân, phân bổ chỉ tiêu và phối hợp với các huyện, thị, thành Đoàn tổ chức tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, khám tuyển, vận động đoàn viên thanh niên tích cực viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Qua đó, cho thấy ý thức của thanh niên về thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự được nâng cao, tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc ngày càng được các thanh niên bồi đắp và phát huy .
Cũng theo chỉ đạo, trong thực hành giao, nhận quân, các đơn vị nhận quân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cùng với đó phối hợp chặt chẽ với địa phương giao quân, làm tốt công tác vận động, tuyên truyền với người nhà công dân nhập ngũ không được vào trong doanh trại quân đội và hạn chế thăm con, em nhập ngũ trong thời gian đang có dịch bệnh. Sau khi quân nhân vào đơn vị tổ chức khám phúc tra sức khỏe, tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp vệ sinh phòng dịch, đảm bảo sức khỏe của bộ đội và đời sống vật chất, tinh thần ngay từ ngày đầu để yên tâm bước vào huấn luyện.
Để động viên các tân binh lên đường nhập ngũ trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang có những diễn biến phức tạp, trước đó 9/9 huyện, thị, thành Đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt, động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ qua các hình thức: Tổ chức gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ, chia nhỏ địa điểm tổ chức gặp mặt đảm bảo không tập trung đông người, tặng quà động viên tại gia đình các tân binh… Thông qua đó, góp phần cổ vũ tinh thần cho các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự, đóng góp sức trẻ bảo vệ Tổ Quốc.
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuổi trẻ Việt Nam
Tuổi trẻ Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây