Thi trắc nghiệm trực tuyến

Khi vai trò, trách nhiệm người đứng đầu được phát huy

Thứ năm - 13/02/2020 03:04   Đã xem: 88   Phản hồi: 0

Thấm nhuần nhận thức “một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, các cán bộ lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong mọi công việc, nhờ đó đã xây dựng được tập thể đoàn kết, thống nhất, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

img3474(1)

Chúng tôi đến NHNN Thái Nguyên vào đúng ngày ban lãnh đạo đơn vị thực hiện việc tuyển chọn bài viết của các tập thể, cá nhân dự thi tìm hiểu 65 năm lịch sử Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh để gửi đi dự thi cấp trên. Đã có 4 trong tổng số hơn chục bài dự thi được lựa chọn. Trong số này, bài dài nhất lên tới 420 trang, tiếp đến là 330, 160 và 90 trang, được viết bằng tay, chữ viết ngay ngắn, dễ đọc, với nhiều hình ảnh minh họa sinh động. Tất cả đều được trình bày đẹp mắt, trang trọng, đóng bìa cứng. Điều này cho thấy sự công phu, tỷ mỉ của người làm. 

Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Anh Đào, Chi bộ Thanh tra - Giám sát, người trực tiếp tham gia bài viết 420 trang chia sẻ: Đây không phải là lần đầu tiên NHNN tỉnh có những bài dự thi kỳ công như vậy, mà việc này đã trở thành “truyền thống”, làm nên “thương hiệu” của đơn vị tại nhiều cuộc thi cấp tỉnh và ngành. Đối với bài dự thi lần này là sản phẩm trí tuệ của 10 đảng viên trong Chi bộ. Ngay khi Cuộc thi được phát động, Chi bộ đã họp bàn, thống nhất và phân công từng nội dung cụ thể cho từng thành viên. Mỗi người một việc, người chịu trách nhiệm về mặt nội dung, người chịu trách nhiệm sưu tầm ảnh… Khi tư liệu tìm xong, cả nhóm ngồi lại cùng thảo luận, thống nhất cách trả lời và phân công tôi là người viết. Sau khoảng 2 tháng miệt mài, bài dự thi đã hoàn thành.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Bùi Văn Khoa, Giám đốc NHNN tỉnh bày tỏ sự phấn khởi trước những sản phẩm vượt ngoài mong đợi này: Vẫn biết các bạn ấy luôn tâm huyết và có ý thức đầu tư khi tham gia các cuộc thi, vì đây cũng là dịp để mỗi người củng cố thêm kiến thức. Nhưng trong khi lượng công việc ngày càng nhiều, mà các bạn vẫn nỗ lực để làm ra những “siêu phẩm” như thế này thì quả thực bản thân tôi rất khâm phục và trân trọng.

Không chỉ là những cuộc thi, theo đồng chí Nguyễn Trần Sơn, Bí thư Chi bộ Tổng hợp thì trong bất cứ công việc gì, từ nhiệm vụ chuyên môn đến các phong trào văn nghệ, thể thao do cơ quan tổ chức hay phát động cũng đều nhận được sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của mỗi cán bộ, công chức trong đơn vị. Sở dĩ có được điều đó là bởi từ những người đứng đầu trong cơ quan đến trưởng, phó các phòng đều nêu cao tinh thần gương mẫu, tự giác trong mọi nhiệm vụ. Đặc biệt là đồng chí Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Chi nhánh luôn công tâm, khách quan trong việc đánh giá, cũng như trong công tác quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ; động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích cao trong lao động, học tập.

Còn theo đồng chí Từ Thị Thủy, Bí thư Chi bộ Kế toán - Tiền tệ, Trưởng Phòng Tiền tệ - Hành chính: Việc những người đứng đầu đơn vị luôn gương mẫu trong sử dụng tài sản công, như không dùng xe công vào việc tư, không dùng tiền tập thể để tiếp khách của cá nhân,… cũng được xem là những hành động thiết thực, giúp củng cố lòng tin, sự tôn trọng của cán bộ, người lao động đối với cấp trên. Và khi đã có lòng tin, tự mỗi người sẽ có ý thức rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, cũng như góp sức để xây dựng cơ quan thực sự trở thành ngôi nhà thứ 2 của mình. Bên cạnh trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thì đạo đức công vụ của mỗi công chức, người lao động luôn được Ban Giám đốc Ngân hàng cũng như lãnh đạo phòng đặc biệt quan tâm. Và muốn có được điều này, vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo càng cần phải đề cao. Một trong những minh chứng, tính từ năm 2016 trở lại đây, bộ phận thủ quỹ của Phòng đã 16 lần trả lại tiền thừa cho khách, với tổng số tiền lên tới gần 3,5 tỷ đồng, trong đó, món trả nhiều nhất là 1 tỷ đồng do thủ quỹ, đảng viên trẻ Dương Mạnh Kiên trả lại. Có thể nói, nhờ vai trò nêu gương của các cán bộ lãnh đạo, nên NHNN Chi nhánh Thái Nguyên luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định thị trường tiền tệ trên địa bàn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng tích cực và trở thành điểm sáng trong các phong trào thi đua của tỉnh cũng như hệ thống NHNN trong cả nước.

Nguồn: Báo Thái Nguyên

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuổi trẻ Việt Nam
Tuổi trẻ Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây