Thi trắc nghiệm trực tuyến

Một quản đốc tận tâm với công việc

Thứ tư - 25/12/2019 03:26   Đã xem: 82   Phản hồi: 0

Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với anh Nguyễn Văn Thuận, Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng Thiêu và Sản xuất axit (Nhà máy kẽm điện phân Thái Nguyên) là tác phong nhanh nhẹn, thái độ cởi mở. 13 năm gắn bó với doanh nghiệp, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là đảng viên gương mẫu trong sản xuất, kinh doanh.

img1580

Năm 2001, tốt nghiệp ngành Cơ khí chế tạo máy (Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên), anh được một doanh nghiệp ở Hải Phòng tuyển dụng về làm việc. Để gần gia đình, năm 2006, anh quyết định về Thái Nguyên và đầu quân cho Nhà máy kẽm điện phân Thái Nguyên, Công ty cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên - Vimico. Nỗ lực phấn đấu, năm 2013, anh được đề bạt làm Phó Quản đốc, rồi Quản đốc Phân xưởng. Anh sống luôn gương mẫu trách nhiệm trong công việc, khiêm tốn giản dị trong cuộc sống đời thường nên được cấp trên, đồng nghiệp tin tưởng. 

Phân xưởng Thiêu và Sản xuất axit hiện có 84 cán bộ, công nhân, trong đó có 33 đảng viên. Là một phân xưởng sản xuất 3 ca liên tục nên việc đảm bảo duy trì sản xuất an toàn, hiệu quả luôn được đặt lên hàng đầu. Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng, anh Thuận đã cùng với tập thể xây dựng nội quy kỷ luật của Phân xưởng nhằm tạo nề nếp, tác phong, văn hóa doanh nghiệp. Quy chế này được cán bộ, công nhân Phân xưởng nghiêm túc thực hiện, nhiều năm qua không để xảy ra mất an toàn lao động ở nơi sản xuất. Anh xác định cho mình phương châm lãnh đạo dân chủ - công khai trung thực - quyết đoán. Chính vì vậy trong quá trình điều hành sản xuất, anh luôn nhận được sự ủng hộ và lòng tin của mọi người. Thực hiện kế hoạch sản xuất của Nhà máy giao, Chi bộ đã cụ thể hóa thành nghị quyết của năm, cụ thể chỉ tiêu theo từng tháng, quý để tổ chức sản xuất đạt kết quả cao nhất, đảm bảo chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật. Nhiều năm qua, tổng lượng quặng vào lò thiêu lớp sôi đều đạt gần 20 nghìn tấn/năm; tổng lượng axit sản xuất đạt gần 15 nghìn tấn/năm, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Nhà máy giao; các chỉ tiêu tiêu hao chính đều đảm bảo thông số theo quy định. Phân xưởng đã có nhiều cố gắng trong công tác sản xuất, duy trì thời gian chạy lò tốt, tăng cường công suất lò thiêu lớp sôi đáp ứng được yêu cầu kế hoạch sản xuất kẽm thỏi từ nguồn tinh quặng kẽm ZnS của Nhà máy.

Không chỉ quan tâm đến việc tổ chức sản xuất an toàn, hiệu quả, với vai trò là Bí thư Chi bộ, anh Thuận còn luôn tạo điều kiện để các tổ chức quần chúng hoạt động tốt, nâng cao đời sống văn hoá của người lao động... Thông qua sản xuất, các phong trào thi đua, cấp ủy Chi bộ phát hiện ra các nhân cốt tiêu biểu để bồi dưỡng, kết nạp Đảng. Trung bình mỗi năm Chi bộ phát triển được từ 3-4 đảng viên mới. Năm nay, đến thời điểm này, Chi bộ đã kết nạp được 4 quần chúng ưu tú vào Đảng. Cùng với đó, anh luôn sâu sát lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, công nhân, dành thời gian đến động viên, thăm hỏi gia đình công nhân lao động...

Trò chuyện cùng chúng tôi, anh khiêm tốn: Thành công của tôi hôm nay là có cả một tập thể ủng hộ, giúp đỡ. Vì thế thành tích của cá nhân tôi luôn gắn liền với tập thể. Một tập thể mạnh, đoàn kết chính là cơ sở để nhiều năm liên tục Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; cá nhân tôi 5 năm liên tục là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhận xét về anh, nhiều công nhân trong Phân xưởng, đặc biệt là các lãnh đạo Nhà máy đều đánh giá rất cao về sự tận tâm, trách nhiệm của anh trong công việc. “Có thể khẳng định trong suốt quá trình công tác, ở bất cứ cương vị nào, anh Nguyễn Văn Thuận cũng luôn khẳng định bản lĩnh không lùi bước trước khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liên tục anh được công nhận là Chiến sĩ thi đua từ cấp Công ty đến Tập đoàn; được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của Công ty, Tập đoàn. Vừa qua, anh được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2013-2017). Anh đã góp phần giúp Phân xưởng Thiêu và Sản xuất axit nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. - Đó là nhận xét của đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Nhà máy. 

Nguồn: Báo Thái Nguyên

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuổi trẻ Việt Nam
Tuổi trẻ Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây