Thi trắc nghiệm trực tuyến

Tuổi trẻ xã La Hiên với những việc làm thiết thực

Thứ sáu - 07/08/2020 04:49   Đã xem: 148   Phản hồi: 0

Đoàn xã La Hiên là một trong những tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Võ Nhai. Trong những năm qua, tuổi trẻ xã La Hiên đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương

91072020(2)

Đoàn xã La Hiên có 127 đoàn viên, sinh hoạt ở 14 chi đoàn. Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh”, Đoàn xã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác để triển khai đến các chi đoàn và đoàn viên, thanh niên (ĐVTN); thường xuyên phối hợp với các đơn vị tổ chức các giải thể thao, chương trình giao lưu văn hó, văn nghệ thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Qua những hoạt động đó đã góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng tới ĐVTN.

Đoàn xã đẩy mạnh các hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới và phong trào "Ngày Chủ nhật xanh” huy động 100% ĐVTN tham gia, với những hoạt động thiết thực, như: thu gom rác thải, quét dọn vệ sinh tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Di tích nơi thành lập Chính quyền cách mạng đầu tiên của huyện Võ Nhai, các trường học, trạm y tế...; phối hợp Đoàn Trường Đại học Y- Dược (Đại học Thái Nguyên) thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng, trao quà cho học sinh nghèo...

Bên cạnh đó, Đoàn xã đảm nhận và tổ chức cho ĐVTN thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả. Chỉ tính từ năm 2019 đến nay, tuổi trẻ xã La Hiên đã thực hiện được 2 tuyến đường thắp sáng làng quê tại xóm Hiên Bình và xóm Làng Giai trị giá hàng chục triệu đồng; phối hợp thực hiện công trình thắp sáng làng quê cùng với Cụm thi đua tại xã Lâu Thượng trị giá trên 13 triệu đồng, qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giúp bà con đi lại dễ dàng hơn. Đoàn xã khuyến khích được nhiều ĐVTN tích cực áp dụng khoa học - kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế gia đình... Các chi đoàn trong xã cũng tổ chức cho các ĐVTN giúp đỡ nhau bằng ngày công lao động, chuyển giao quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt... Từ những định hướng và hỗ trợ của Đoàn xã, nhiều ĐVTN phát huy sức trẻ, dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu chính đáng.

Tiêu biểu như đoàn viên Trần Trọng Tấn, ở xóm Làng Lai, với mô hình chăn nuôi bò giống 3B. Trao đổi với chúng tôi, đoàn viên Trần Trọng Tấn cho biết: “Từ năm 2017, được Đoàn xã khuyến khích đồng thời nhận thấy ưu điểm của giống bò 3B sinh trưởng nhanh, điều kiện chăm sóc phù hợp, tôi đã thí điểm nuôi số lượng nhỏ và thành công. Tiếp tục được Đoàn xã động viên, hỗ trợ, tôi đã mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, mở rộng mô hình nuôi thương phẩm, đồng thời làm đại lý cung ứng giống bò 3B cho bà con trong vùng. Mô hình này đã đem về cho tôi lợi nhuận trên 400 triệu đồng mỗi năm”.

Hay như  mô hình xây dựng Hợp tác xã Nông nghiệp La Hiên của đoàn viên Dương Thùy Lương, ở xóm Phố, đem về lợi nhuận trên 200 triệu đồng/năm; mô hình trồng cây ăn quả của đoàn viên Hạc Thành Hiếu, ở xóm La Đồng, đem về lợi nhuận trên 300 triệu đồng/năm…

Nói về hoạt động của Đoàn xã, đồng chí Vi Thị Bích Liên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã La Hiên cho biết: Chúng tôi đánh giá cao và ghi nhận hiệu quả hoạt động của Đoàn xã những năm qua đã phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, an sinh xã hội của địa phương. Đặc biệt, hoạt động của Đoàn xã đã góp phần không nhỏ giúp La Hiên xây dựng nông thôn mới thành công vào năm 2017 và tới đây, tôi cũng tin tưởng tuổi trẻ trong xã sẽ góp phần tích cực cùng cả hệ thống chính trị trên địa bàn xây dựng thành công mô hình nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

Trao đổi với chúng tôi, anh Phạm Toàn Thắng, Bí thư Đoàn xã La Hiên chia sẻ: Trong những năm qua, ĐVTN các chi đoàn trong xã không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, tập trung trau dồi kiến thức, áp dụng khoa học - kỹ thuật hiện đại vào sản xuất. Đồng thời hưởng ứng sôi nổi các phong trào do Đoàn xã phát động, nêu cao tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Nhờ những nỗ lực và cố gắng đó, trong nhiều năm liền, Đoàn xã La Hiên nhận được nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn và UBND huyện về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Nguồn: Báo Thái Nguyên

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuổi trẻ Việt Nam
Tuổi trẻ Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây