Thi trắc nghiệm trực tuyến

Vì sự hài lòng của người bệnh

Thứ năm - 21/05/2020 02:46   Đã xem: 88   Phản hồi: 0

Thành lập từ năm 1951, đến nay, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã có gần 70 năm xây dựng và phát triển. Ngày 13/3/1960, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vinh dự được Bác Hồ về thăm, từ đó đến nay, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Bệnh viện luôn nỗ lực làm theo lời dạy của Người để hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Là bệnh viện Trung ương Hạng I, đóng trên địa bàn tỉnh, được giao 1.300 giường kế hoạch, số giường thực kê trên 1.600 giường, Bệnh viện không chỉ thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân tỉnh Thái Nguyên và khu vực miền núi Đông Bắc mà còn đóng vai trò là hạt nhân của Trung tâm y tế vùng, là cơ sở thực hành chính của Trường Đại học  Y - Dược Thái Nguyên và các trường Y - Dược trên địa bàn tỉnh. 

Đảng bộ Bệnh viện hiện có 556 đảng viên, đang sinh hoạt ở 42 chi bộ. Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm trong chỉ đạo công tác chuyên môn, phát triển khoa học kỹ thuật tại bệnh viện, Đảng ủy bệnh viện còn đặc biệt quan tâm sát sao đến công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình do cấp ủy Đảng cấp trên xây dựng. 

Thực hiện Chỉ thị số 05CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch của Tỉnh ủy Thái Nguyên, Bệnh viện đã triển khai quán triệt đến toàn thể đảng viên và cán bộ, viên chức trong toàn Đảng bộ. Đặc biệt, nhận thức được tầm quan trọng của Chỉ thị số 05-CT/TW, Đảng bộ đã thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và các nội dung làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cụ thể hóa theo từng đơn vị; chỉ đạo cán bộ, đảng viên ký cam kết thực hiện các nội dung của Chỉ thị gắn liền với việc thực hiện Quyết định 2151 của Bộ trưởng Bộ Y tế về: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Theo đó, Ban thường vụ Đảng ủy đã chỉ đạo các tổ chức Đảng, công đoàn, Đoàn Thanh niên ban hành kế hoạch triển khai thực hiện và lãnh đạo chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua gần 4 năm triển khai thực hiện, đến nay, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, ý thức, tinh thần trách nhiệm, phong cách lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu các cấp luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm và quyết tâm cao trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện.

Biểu hiện rõ nét nhất là cán bộ y tế trong Bệnh viện đã thực hiện tốt 12 điều y đức và Quyết định 2151 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Chất lượng chuyên môn, tinh thần thái độ ứng xử và phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ không ngừng được nâng lên. Cụ thể, Bệnh viện đã triển khai được trên 65% tổng số các dịch vụ kỹ thuật do Bộ Y tế ban hành; phát triển được nhiều mũi nhọn chuyên sâu như phẫu thuật tim hở, làm chủ kỹ thuật ghép thận từ người cho sống; các can thiệp tim mạch, phẫu thuật vi mạch, thần kinh, cột sống; phát triển thành công trung tâm đột quỵ duy nhất tại khu vực. Ngoài ra, Bệnh viện còn quan tâm đến xây dựng Bệnh viện Xanh Sạch - Đẹp; trang bị nhiều thiết bị hiện đại phục vụ phát triển chuyên môn, khoa học kỹ thuật cao, xứng tầm là trung tâm y tế khu vực Đông Bắc như: Máy chụp cắt lớp 128 dãy; Máy MRI 1,5 testla; Hệ thống xét nghiệm tự động hoàn toàn. Bên cạnh các thành tựu về chuyên môn, Bệnh viện cũng đã tổ chức hàng trăm đợt khám bệnh tình nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, công tác từ thiện nhân đạo. 

Nhiều năm gần đây, các tiêu chí chất lượng bệnh viện được đánh giá cao. Qua chấm điểm chất lượng bệnh viện năm 2018 đạt 4,00/5 điểm; năm 2019 đạt 4,01/5 điểm, 96,3% người bệnh hài lòng với các dịch vụ tại bệnh viện; 92,7% cán bộ y tế hài lòng với môi trường làm việc tại bệnh viện. Số bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện tăng đáng kể từ 284.396 người năm 2015 lên 400.000 người năm 2019. Số lượng bệnh nhân điều trị nội trú cũng tăng từ 46.461 bệnh nhân năm 2015 lên gần 67.000 bệnh nhân năm 2019. Trung bình mỗi năm triển khai thành công trên 200 kỹ thuật mới. Đặc biệt năm 2019, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là một trong ba Bệnh viện trên toàn quốc ứng dụng được robot trong phẫu thuật thần kinh.

Có thể thấy, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả, sau gần 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05 CT/TW, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã có nhiều chuyển biến tích cực, sâu sắc trong nhận thức và hành động: Xây dựng khoa, phòng, trung tâm khang trang, sạch đẹp; nâng cao chất lượng chuyên môn, phát triển nhiều khoa học kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh tốt, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; đồng thời thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận, được người dân quý trọng, tin yêu.

Với những thành tích trên, đơn vị đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc... Năm 2016, Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai” đoạn 2011 - 2015. Năm 2019, Đảng bộ Bệnh viện được Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
 
Nguồn: Báo Thái Nguyên
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tuổi trẻ Việt Nam
Tuổi trẻ Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây