Thi trắc nghiệm trực tuyến

TUỔI TRẺ THÁI NGUYÊN: NHỚ VỀ BÁC NHÂN DỊP KỶ NIỆM 80 NĂM BÁC HỒ VỀ NƯỚC LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2021)

Thứ năm - 28/01/2021 03:46   Đã xem: 146   Phản hồi: 0

Sáng ngày 28/01/2021, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, 100% huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh đã tuyên truyền  cho đoàn viên thanh niên theo dõi Chương trình Thắp lửa truyền thống “Người về mang tới những mùa xuân” do Trung ương Đoàn tổ chức.
Chương trình đã mang đến nhiều cảm xúc cho các đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trên toàn tỉnh về những đóng góp và hy sinh thầm lặng vì Tổ quốc vì nhân dân của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.
Đồng chí Hoàng Thị Ngà, Bí thư huyện đoàn Định Hóa bày tỏ: “Tuổi trẻ huyện Định Hóa rất vinh dự và tựu hào vì được sinh ra và lớn lên trên mảnh đát ATK thủ đô kháng chiến, nơi đã từng được Chủ tịch Hồ chí Minh, Trung ương Đảng chọn là căn cứ địa cách mạng ngay những năm đầu Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Để thực hiện khát vọng cứu nước, giải phóng dân tộc của Bác, lớp lớp các thế hệ thanh niên huyện Định Hóa đã không ngại khó khăn, gian khổ hy sinh bảo vệ Trung ương Đảng và Bác Hồ trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp. Tiếp tục phát huy truyền thống các thế hệ thanh niên Việt Nam, tuổi trẻ Định Hóa đời đời ghi nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, gửi trọn niềm tin theo Đảng, sẵn sàng cống hiến tâm huyết và trí tuệ của mình xây dựng đất nước giàu đẹp và văn minh”.
dau nguon pac bo voi buc tranh ve Bac Ho anh 1

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu, Bí thư Huyện đoàn Phú Lương chia sẻ: “Huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên vinh dự là nơi có địa danh nơi tổ chức Đại hội chiến sỹ thi đua toàn quốc lần thứ nhất (tên gọi lần đầu là “Đại hội các chiến sỹ thi đua và cán bộ gương mẫu toàn quốc lần thứ nhất”). Tự hào với truyền thống quê hương anh hùng, vùng đất chiến khu cách mạng, tuổi trẻ huyện Phú Lương luôn ra sức thi đua xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh hơn. Tổ chức triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, chương trình hành động của Đoàn chính là thi đua yêu nước”.
Đồng chí Phạm Minh Hoàng, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Đại học Thái Nguyên, Bí thư Đoàn trường ĐH KT&QT Kinh doanh bộc bạch: “Tôi thực sự xúc động khi xem chương trình livestream Thắp lửa truyền thống “Người về mang tới những mùa xuân”. Những câu chuyện cảm động về Bác dược kể lại rất đỗi gần gũi và thân quen, qua những lời tâm sự của các thế hệ đi trước, chúng ta càng hiểu hơn về Bác - Một nhân cách lớn, một con người bình dị, thân thương với đồng bào nhân dân. Là một Bí thư Đoàn trường, tôi sẽ cùng tập thể BTV  tổ chức nhiều hoạt động nâng cao giáo dục đạo đức lối sống cho sinh viên, tiếp  tục cụ thể hóa Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng lớp sinh viên nhà trường năng động, sáng tạo và hội nhập”.
Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020 Nguyễn Hoài Thanh (Trường Ngoại ngữ) chia sẻ: Chương trình “Người về mang tới những mùa xuân” do Trung ương Đoàn tổ chức là một chương trình hết sức có ý nghĩa để kỷ niệm mùa xuân lịch sử của dân tộc. Là một nhà giáo trẻ tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên, sau khi xem xong chương trình tôi cảm thấy rất tự hào, xúc động và gợi cho tôi nhiều suy nghĩ, đó là suy nghĩ về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ chúng tôi ngày hôm nay để tiếp nối những truyền thống tự hào của dân tộc mà các thế hệ cha anh và chủ tịch Hồ Chí Minh đã gây dựng, suy nghĩ về vai trò của giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ cũng được đặt lên vai người thầy để bản thân thấm nhuần hơn nữa, quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác để bồi dưỡng, đào tạo nhiều hiền tài cho quê hương, đất nước”.
Cao Huy Hiệp, Phó Bí thư Chi đoàn các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy chia sẻ: Chương trình đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho thế hệ trẻ về giá trị lịch sử của sự kiện Bác Hồ về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Bản thân tôi là một đảng viên trẻ đang công tác tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tôi cùng các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn đã, đang và sẽ tiếp tục học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực nâng cao trình độ về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, chủ động tham mưu trong công tác chuyên môn, “Dưỡng tâm trong, trí sáng, xây hoài bão lớn”.
Trong dịp này, 100% các huyện, thị thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh cũng tích cực tổ chức tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ trở về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam trên trang mạng xã hội của đơn vị cho đoàn viên thanh niên.
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tuổi trẻ Việt Nam
Tuổi trẻ Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây