đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

tỉnh thái nguyên

Kiểm tra chuyên đề chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021

09-07-2021 16:33

Từ ngày 6-9/7/2021, Đoàn kiểm tra chuyên đề Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của Tỉnh đoàn tiến hành kiểm tra và làm việc với Đoàn thanh niên các đơn vị: Võ Nhai, Phổ Yên, Phú Bình, Sông Công nhằm nắm bắt và kịp thời định hướng các nội dung trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại cơ sở.

Đồng chí Bí Thư Tỉnh đoàn đi kiểm tra, thăm động viên và tặng quà đội thanh niên tình nguyện hè tham gia phòng chống dịch Covid-19

Căn cứ tình hình hình thực tế công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 đã được các cấp bộ đoàn nhiệt tình hưởng ứng và sôi nổi tổ chức các hoạt động bám sát chủ đề của Chiến dịch và trên thực tế đã đạt được những kết quả toàn diện, tích cực và đáng khích lệ trên các nội dung, theo từng chiến dịch. Chiến dịch được triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo sự tham gia của lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức trẻ và các tầng lớp nhân dân, thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; tham gia hiệu quả vào các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc bảo vệ thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng,...
Công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện chiến dịch thực hiện thống nhất, chặt chẽ huyện đến cơ sở; các công trình, phần việc triển khai trọng tâm, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng nhân dân địa phương từ đó nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tham gia phối hợp của các ngành trong việc chung tay thực hiện chiến dịch.
Các hoạt động của Chiến dịch tình nguyện đã góp phần tích cực phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội tại các địa phương. Thông qua các hoạt động của Chiến dịch đã tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên được thể hiện, khẳng định, tham gia vào các hoạt động tập thể và đóng góp sức mình vào công tác đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh thiếu nhi, góp phần xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn dân cư. 

Đoàn kiểm tra của Tỉnh đoàn kiểm tra chiến dịch tình nguyện hè tại xã Bảo Lý, huyện Phú Bình

Ngoài các hoạt động tình nguyện tại chỗ, hoạt động tình nguyện giúp đỡ các địa phương khó khăn trong tỉnh, các đơn vị đã chủ động thành lập các đoàn tình nguyện thực hiện các hoạt động cụ thể tại các tỉnh như: Cao Bằng, Lào Cai, Lạng Sơn,…  Qua đó, đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tinh thần sẻ chia của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên tỉnh Thái Nguyên chung tay vì cộng đồng xã hội, được du luận đánh giá cao.
* Một số nội dung cần quan tâm khắc phục trong thời gian tới được đoàn kiểm tra chỉ ra:
- Tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo từ cấp huyện đến cơ sở, đặc biệt là công tác tuyên truyền để chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021 diễn ra thành công, tạo sức lan tỏa sâu rộng tới đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân, đạo đẩy mạnh triển khai các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên các trang thông tin điện tử và trang mạng xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa tới đông đảo đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân.
- Tập trung bám sát theo các nội dung do Trung ương Đoàn chỉ đạo, xây dựng Kế hoạch, hướng dẫn các cơ sở Đoàn triển khai, tổ chức thực hiện Chiến dịch theo từng Khối đối tượng thanh niên; chú trọng việc tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, mang tính hiệu quả, thiết thực phát huy được vai trò của từng Khối đối tượng thanh niên.
- Tập trung triển các hoạt động theo chặng, theo từng chiến dịch, theo chương trình để phát huy hiệu quả của các phong trào và thế mạnh của các cơ sở Đoàn, phù hợp với khối đối tượng.
- Tranh thủ sự phối kết hợp của các ngành, sự quan tâm, ủng hộ của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương.

Ban Xây dựng đoànTỈNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

Ghi rõ nguồn tin "Tỉnh đoàn Thái Nguyên" khi phát hành lại nội dung từ website này!

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên
  • Số 7, đường Nguyễn Du, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02083.855.224 / Fax: 02083.855.224
  • Email: vanphongtdtn@gmail.com
  • Đăng nhập