đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

tỉnh thái nguyên

[Tin cơ sở] Tuổi trẻ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

25-06-2022

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, ngày 25/6, tại xã La Bằng, huyện Đại Từ, BCH Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với BCH Đoàn Thanh niên xã La Bằng tổ chức chương trình Khám chữa bệnh tình nguyện và cấp phát thuốc miễn phí cho người trên địa bàn xã.

Mối nguy hại từ việc xem nhẹ một căn bệnh nặng

09-06-2022

Chủ nghĩa cá nhân (CNCN) là căn bệnh đặc biệt nguy hại, thế nhưng hiện nay, không ít cán bộ, đảng viên vẫn còn biểu hiện xem nhẹ, thiếu ý thức trách nhiệm trong phòng vệ, đấu tranh. Thậm chí, nhiều nơi vẫn còn biểu hiện xô lệch và sai lệch trong nhận thức, tổ chức thực thi nhiệm vụ “đánh giặc từ bên trong” như chỉ lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

Bài 4: Nhân văn - nguồn sáng làm nên tầm vóc tư tưởng Hồ Chí Minh (Tiếp theo và hết)

06-06-2022

Tính nhân văn dựa trên tính khoa học, gắn liền với tính cách mạng, kết hợp hài hòa, chặt chẽ trong một chỉnh thể thống nhất, làm nên bản chất, đặc điểm của hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh: Khoa học-cách mạng và nhân văn.

Bài 3: Tính cách mạng trong tư tưởng Hồ Chí Minh - tầm nhìn, bản lĩnh và hành động

30-05-2022

Trí tuệ khoa học, đạo đức cách mạng tận trung với nước, tận hiếu với dân, kết hợp nhuần nhuyễn chiến lược với sách lược và phương pháp, thấm nhuần chủ nghĩa lạc quan cách mạng, nắm bắt và dự báo sáng suốt xu thế của lịch sử... là những phẩm chất và nhân tố làm nên đặc tính cách mạng trong tư tưởng Hồ Chí Minh.

Bài 2: Tính khoa học là đặc tính cơ bản, cốt yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh

25-05-2022

Việc khẳng định tư tưởng Hồ Chí Minh là bộ phận đặc biệt cấu thành nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam bởi trước hết xuất phát từ những giá trị khoa học sâu sắc được thể hiện trong những luận điệu đúng đắn, sáng tạo của Hồ Chí Minh về cách mạng Việt Nam, về chủ nghĩa xã hội (CNXH) và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam.

Kiên quyết bảo vệ tính khoa học, tính cách mạng, tính nhân văn trong tư tưởng Hồ Chí Minh

23-05-2022

Dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh, như một ngọn cờ dẫn đường, cách mạng Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tư tưởng và di sản Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng, dân tộc và nhân dân ta.

Nhặt được của rơi trả lại người mất - Hành động đẹp của cậu học trò lớp 7

17-05-2022

Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của em Dương Xuân Nam – Học sinh lớp 7C – Trường THCS Huống Thượng, TP Thái Nguyên xứng đáng là tấm gương sáng để noi theo.

Phùng Thị Huệ - Gương mặt trẻ Thái Nguyên triển vọng năm 2021 xuất sắc giành HCV lịch sử cho Jujitsu Việt Nam

17-05-2022

VĐV Phùng Thị Huệ đã xuất sắc giành Huy chương vàng hạng cân 45kg dành cho nữ. Đây là HCV đầu tiên của ĐT Jujitsu Việt Nam trong lịch sử các kỳ SEA Games.

Ấm lòng xe cứu thương miễn phí ở Lâm Đồng

11-05-2022

Còn được biết đến với tên “Chuyến xe nghĩa tình”, dự án xe cứu thương miễn phí được thành lập bởi ông B.M.H (Đơn Dương, Lâm Đồng) cùng sự tham gia của 3 tài xế nam khác và 1 nữ phụ xe, người góp công, người góp của. Liên tục những ngày này, chuyến xe của họ đều kín lịch đưa đón bệnh nhân đi khám, chữa bệnh ở TP.HCM, chạy xe ròng rã hơn chục tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước

03-05-2022

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Dương vì có hành động đẹp cứu hai em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Đấu tranh bảo vệ tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình hiện nay

02-05-2022

Cuộc đấu tranh bảo vệ tư tưởng Hồ Chí Minh là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên, hệ trọng, có ý nghĩa sống còn của công tác tư tưởng chính trị, công tác lý luận của Đảng, đòi hỏi phải ngày càng toàn diện, quyết liệt, đi vào chiều sâu, nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết của sự nghiệp cách mạng ở nước ta hiện nay.

Gặp mặt, biểu dương 50 người dân tộc thiểu số, người uy tín tiêu biểu

02-05-2022

Ngày 27-4, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương người dân tộc thiểu số (DTTS), người có uy tín tiêu biểu năm 2022.

Văn hóa là hồn cốt của dân tộc

29-04-2022

Trong bài “Quyết tâm chấn hưng và xây dựng thành công một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” trong cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Văn hóa là hồn cốt của Dân tộc… Văn hóa còn thì Dân tộc còn”.

Bóng hồng 9x đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

29-04-2022

Thiếu úy Lê Diệu Hoa (SN 1993) là một trong số 21 nữ quân nhân của Đội Công binh số 1 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Diệu Hoa là "bóng hồng" trẻ nhất đội, có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của Đội.

Tỉnh đoàn Thái Nguyên tặng bằng khen cho thanh niên có hành động đẹp lan tỏa trong cộng đồng xã hội

25-04-2022

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào “Gương người tốt việc tốt”. Đồng thời khen thưởng kịp thời cho đoàn viên thanh niên có hành động đẹp làn tỏa trong cộng đồng xã hội. Chiều ngày 22/4/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã trao tặng bằng khen cho đồng chí Chu Quang Sao (SN 1992) – Đoàn viên Chi đoàn xóm Cọ 1, xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương vì đã có hành động đẹp lan tỏa trong cộng đồng xã hội.

Chàng trai dân quân tự vệ 19 tuổi lao mình xuống kênh cứu cháu bé khỏi đuối nước

21-04-2022

Đang trên đường đi huấn luyện về thì phát hiện bé Khoa đang chới với dưới dòng nước, An đã nhanh chóng lao xuống kênh đưa cháu bé vào bờ, cùng lực lượng dân quân xã sơ cứu cháu bé thoát khỏi tình thế nguy kịch.

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích đột xuất trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

21-04-2022

Chiều ngày 20/4/2022, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên, Công an thành phố Thái Nguyên đã trao Giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn

Sự ra đời và ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam

21-04-2022

Sách có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của con người, là nhu cầu thiết yếu của xã hội loài người. Sách là chìa khoá giúp mỗi người mở cánh cửa đến kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Nói về đọc sách, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại. Người làm công an cần đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý lãnh đạo cần phải đọc để quản lý lãnh đạo tốt hơn. Làm nhà báo, nhà văn lại càng phải đọc”.

Trung úy trẻ dũng cảm cứu nhiều người bị đuối nước

11-04-2022

Vào lúc 9h sáng ngày 10/4/2022, tại bãi tắm thuộc xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng chí Thái Ngô Hiếu (sinh năm 1989), cán bộ thuộc Đội CC&CNCH KV Trảng Bom – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai (đang cùng gia đình nghỉ lễ tại đây) đã dũng cảm cứu được nhiều người bị đuối nước.

Gặp mặt tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc, trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022

25-03-2022

Sáng ngày 25/3, thừa ủy quyền của Ban Bí Thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức chương trình Gặp mặt tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc, trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 cho đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên.

TỈNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

Ghi rõ nguồn tin "Tỉnh đoàn Thái Nguyên" khi phát hành lại nội dung từ website này!

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên
  • Số 7, đường Nguyễn Du, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên
  • Điện thoại: 02083.855.224 / Fax: 02083.855.224
  • Email: vanphongtdtn@gmail.com
  • Đăng nhập